Đèn xe phát hiện ổ gà

  • 03/06/2013 06:30
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hà
  • In bài
ANTĐ - Các kỹ sư Đại học Tứ Xuyên, Trung Quốc đã thiết kế một loại đèn LED xe đạp giúp người đi xe phát hiện ổ gà vào ban đêm. 
Đèn xe đạp bình thường sẽ chiếu sáng như nhau trên cả đoạn đường bằng phẳng hay đường xấu, lồi lõm, gây trở ngại cho sự phán đoán của người điều khiển, làm tăng nguy cơ tai nạn. Còn loại đèn Lumigrids này sẽ chiếu sáng tạo thành những hình lưới ô vuông phía trước xe đạp. Khi mặt đường thay đổi, hình lưới này sẽ uốn cong, thay đổi hình dạng để làm nổi bật những nguy hiểm tiềm ẩn ở phía trước. 

Đèn Lumigrids được gắn vào tay lái xe đạp để người điều khiển dễ dàng bấm nút. Khi xe đạp di chuyển, chuyển động quay của các bánh xe sẽ tạo ra nguồn điện giúp đèn hoạt động, ngoài ra, nó được hỗ trợ bằng pin tích hợp trong xe trong trường hợp xe dừng chờ đèn giao thông. Hơn thế, hệ thống đèn này cũng giúp cho các phương tiện khác như ô tô, xe máy, hay người đi bộ dễ nhận ra xe đạp trên đường tối, giảm thiểu nguy cơ va chạm giao thông. Lumigrids có ba chế độ với kích thước lưới khác nhau có thể được sử dụng để thích ứng với các tình huống khác nhau: chế độ bình thường (14x18cm), chế độ tốc độ cao (14x26cm), và chế độ nhóm (30x20cm). 

(Theo Dailymail)

Tin cùng chuyên mục