Đè bẹp Kerber, Serena cân bằng kỷ lục của huyền thoại Steffi Graf

ANTĐ - Viên ngọc đen của quần vợt Mỹ, Serena Williams dễ dàng đánh bại đối thủ người Đức, Angelique Kerber 7-5, 6-3 để lần thứ bảy bước lên bục đăng quang tại giải đơn nữ của Wimbledon và cân bằng kỷ lục giành 22 danh hiệu Grand Slam của huyền thoại Steffi Graf trong kỷ nguyên mở rộng. 

Bất chấp dấu ấn tuổi tác (34), cô em nhà Williams đã trình diễn thứ quần vợt hàng đầu thế giới trong trận chung kết trên sân trung tâm của All England Club, nơi cô "rửa hận" thành công thất bại bất ngờ dưới tay đối thủ này tại chung kết Australia mở rộng hồi đầu năm.

Serena lần thứ bảy vô địch ở Wimbledon và giành danh hiệu Grand Slam thứ 22

Hạt giống số 4 của giải Kerber chơi rất nỗ lực ở séc đầu tiên, nhưng 2 lỗi đánh bóng hỏng thời điểm tỷ số là 5-6 mang lại cơ hội để Serena giành chiến thắng, điều khiến cho tay vợt này tiếp tục phải bám đuổi tại séc thứ hai.

Số 1 thế giới Serena chỉ đối mặt với đôi chút đe dọa khi Kerber kiếm được điểm break-point cân bằng tỷ số 3-3 ở séc thứ hai, song cô phản ứng nhanh chóng bằng những điểm ace.

Trước sức ép quá lớn của cô em nhà Williams, Kerber để thua ở séc tiếp theo khi cú trái tay mắc lỗi giúp Viên ngọc đen vươn lên dẫn 5-3 và cầm giao bóng kết thúc trận đấu.

Serena không mắc sai lầm nào và những quả giao bóng uy lực đưa cô dẫn 40-0, trước lúc khép lại trận đấu chỉ trong vòng 1 giờ và 21 phút đồng hồ bằng cú vô lê.

Tuy để thua liên tiếp tại các giải đấu lớn kể từ hồi đầu năm, cô em nhà Williams cho thấy cô vẫn là quyền lực hàng đầu thế giới và 22 danh hiệu đánh đơn có lẽ chưa phải là thành tích cuối cùng của Viên ngọc đen. 

Chiến thắng của Serena là nỗi buồn vô bờ bến đối với giới hâm mộ thể thao Đức. Vài ngày sau khi "Cỗ xe tăng" Đức bị Pháp hất cẳng khỏi bán kết EURO 2016, đến lượt tay vợt hàng đầu của nước này bị đánh bại tại trận đấu được chờ đợi nhất tại giải đơn nữ của Grand Slam thứ ba trong năm.