Đang điều khiển máy bay, phi công bất ngờ phát hiện rắn hổ mang trườn trên lưng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhà chức trách Nam Phi đã biểu dương phi công Rudolf Erasmus về sự dũng cảm sau khi anh điều khiển máy bay hạ cánh an toàn, bất chấp việc một con rắn hổ mang có nọc độc đang trườn trên lưng mình giữa chuyến bay.
Phi công Rudolf Erasmus đã điều khiển máy bay hạ cánh an toàn, sau khi phát hiện con rắn hổ mang

Phi công Rudolf Erasmus đã điều khiển máy bay hạ cánh an toàn, sau khi phát hiện con rắn hổ mang

Sự cố hy hữu nêu trên xảy ra vào ngày 3-4-2023, khi phi công Rudolf Erasmus đang điều khiển chiếc máy bay cỡ nhỏ, chở 4 hành khách trên quãng đường bay khoảng 500 km từ Bloemfontein đến Pretoria của Nam Phi.

Phi công Rudolf Erasmus cho biết, anh “cảm thấy lạnh... bên dưới áo sơ mi, ở vùng hông”. “Lúc đầu, tôi nghĩ chai nước của mình bị rò rỉ”, Erasmus nói, “Khi tôi quay sang bên trái và nhìn xuống, tôi thấy đầu con rắn đang lùi lại bên dưới ghế của mình. Vì vậy, tôi đã không nhúc nhích”.

Sau đó, phi công nói với hành khách, và thông báo cho kiểm soát viên không lưu về vụ việc và cho máy bay hạ cánh gần đó. Erasmus cho biết cả 5 người trên máy bay đều bình an vô sự và con rắn được tìm thấy dưới ghế của phi công.

Giám đốc Cơ quan Hàng không Dân dụng Nam Phi (SACAA) Poppy Khoza cho biết: “Phi công Erasmus đã bình tĩnh khi đối mặt với tình huống nguy hiểm, điều khiến máy bay hạ cánh an toàn mà không gây bất kỳ tổn hại nào cho bản thân hoặc hành khách trên máy bay. Điều này cho thấy anh xứng đáng là một đại sứ an toàn hàng không”.

Theo Viện Đa dạng sinh học Quốc gia Nam Phi, rắn hổ mang có vết cắn chứa nọc độc và những con trưởng thành có thể dài hơn 1,5m.