Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Đức bị tấn công bằng bom bẩn

ANTD.VN -Ngày 27/2, Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ đặt tại thủ đô Berlin đã bị một số kẻ lạ mặt sử dụng bom bẩn và bom khói tấn công. 

Bức tường của Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ tấn công

Theo cảnh sát Đức và lực lượng an ninh bảo vệ Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ, 4 người mặc đồ đen đã ném các túi bóng chứa sơn vào một trong những bức tường của tòa nhà này và sau đó sử dụng bom khói để chạy khỏi hiện trường.

Cảnh sát cho hay vụ tấn công trên đã khiến bức tường của Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ loang lổ các vết sơn màu đỏ, xanh và vàng, 3 màu chính trên lá cờ của người Kurd, đồng thời nhận định rất có thể hành động này do người Kurd gây ra.

Hiện cảnh sát đã sử dụng hàng rào dây thép gai để phong tỏa một số tuyến đường xung quanh Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở thủ đô Berlin.        

Cảnh sát Đức có mặt tại hiện trường 

Hiện có khoảng 3 triệu người gốc Thổ Nhĩ Kỳ và 750.000 người Kurd đang sinh sống tại Đức. Các cuộc xung đột mâu thuẫn giữa Ankara với cộng đồng người Kurd ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria cũng thường xuyên lan tới Đức. Chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm truy quét các tay súng người Kurd ở vùng Afrin, miền bắc Syria cũng đã kích động cộng đồng người Kurd ở Đức với hàng chục cuộc biểu tình phản đối được tiến hành trên khắp cả nước trong một tháng qua.