Đại hội VFF sẽ diễn ra trước ngày ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị AFF Cup

  • 07/09/2018 13:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Thời điểm này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang tích cực hoàn thiện các thủ tục để có thể tổ chức đại hội vào cuối tháng 9 hoặc chậm nhất là tuần đầu tháng 10-2018, trước khi tập trung ĐT Việt Nam chinh phục cúp vàng AFF Cup.

Olympic Việt Nam kết thúc hành trình ASIAD 2018 cũng là thời điểm người hâm mộ bóng đá nước nhà hướng sự quan tâm trở lại với Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII (2018-2022).

Cách đây một tháng, danh sách nhân sự đại hội đã "khóa sổ" sau khi Bộ VH-TT&DL giới thiệu Thứ trưởng Lê Khánh Hải ra tranh cử chức chủ tịch VFF. Đại diện Bộ VH-TT&DL khi đó bày tỏ mong muốn đại hội VFF được tổ chức vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này, không nên muộn hơn do đã chậm 6 tháng so với dự kiến, đồng thời cần sớm kiện toàn bộ máy khóa mới để tập trung hướng đến các giải đấu quốc tế quan trọng của đội tuyển quốc gia.

Đại hội VFF sẽ diễn ra trước ngày ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị AFF Cup ảnh 1

Ông Lê Khánh Hải là ứng viên duy nhất cho chức danh Chủ tịch VFF khóa VIII

Tuy nhiên, lịch tổ chức đại hội VFF nhiều khả năng tiếp tục lùi lại. Lý do chính bởi ứng viên chủ tịch, Thứ trưởng Lê Khánh Hải vẫn chưa hoàn tất hồ sơ theo yêu cầu. Theo quy định, sau khi thống nhất giới thiệu Thứ trưởng Lê Khánh Hải ra tranh cử tại đại hội VFF, Bộ VH-TT&DL sẽ phải báo cáo Chính phủ để xin chủ trương, nếu được đồng ý sẽ tiếp tục xin ý kiến Ban Bí thư do ông Lê Khánh Hải thuộc diện Ban Bí thư quản lý.

Trả lời báo chí ngày 7-9, ông Lê Khánh Hải xác nhận hiện đang chờ quy trình giới thiệu của Ban Bí thư. Sau khi hoàn tất thủ tục, Bộ Nội vụ sẽ căn cứ vào các văn bản của Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT và VFF mới chuẩn y cho phép tiến hành đại hội. "Nếu thuận lợi, cuối tháng 9 có thể tổ chức đại hội song cũng sẽ không thể kéo dài hơn", đại diện VFF cho biết.

Đại hội VFF sẽ diễn ra trước ngày ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị AFF Cup ảnh 2

Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII sớm nhất cũng phải cuối tháng 9-2018 mới diễn ra

Với việc là ứng viên duy nhất cho chức danh Chủ tịch VFF khóa VIII, ông Lê Khánh Hải bày tỏ mong muốn nếu trúng cử, cá nhân ông muốn có được một bộ máy làm việc hiệu quả và cùng nhìn về một hướng.

"Tôi mong rằng sau đại hội, VFF tiếp tục phát huy những thế mạnh đang có và thực sự trở thành một tổ chức xã hội nghề nghiệp có uy tín, tạo dựng được thương hiệu. VFF phải đáp ứng được sự kỳ vọng và yêu cầu của xã hội, của khán giả", ứng viên Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải nói và cho rằng điều quan trọng là VFF phải tạo ra được môi trường để mọi chất xám được phát huy, phải vì cái chung để bóng đá Việt Nam tốt hơn lên.

Thời điểm này, tất cả cùng mong muốn đại hội VFF sớm tổ chức và tìm ra những người xứng đáng chèo lái "con thuyền" bóng đá Việt Nam trong 4 năm tới gặt hái thành công, trước mắt là với hai chiến dịch của ĐTQG Việt Nam là AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập trung vào giữa tháng 10 tới chuẩn bị cho AFF Cup.

Tin cùng chuyên mục