- Tổng thống Mỹ: Khó có hoà bình giữa Israel và Palestine
- Mỹ vẫn đau đầu trước nguy cơ tấn công mạng gây ảnh hưởng nghiêm trọng
- Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bất ngờ thăm Afghanistan tìm kiếm giải pháp chấm dứt cuộc chiến
Theo các công tố viên làm việc cho ông Robert Mueller, công tố đặc biệt của Bộ Tư pháp Mỹ được giao điều tra về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016 cho biết, ông Papadopoulos đã nói dối các đặc vụ về những mối liên hệ của ông với người Nga trong chiến dịch “để giảm thiểu vai trò nhân chứng của mình và mức độ hiểu biết về các chiến dịch tiếp xúc”, theo bản ghi nhớ của chính phủ.

Cựu trợ lý của chiến dịch tranh cử của ông Trump, George Papadopoulos, rời Tòa án ở Washington, Mỹ, ngày 7-9-2018
Trong số những người liên lạc đó có giáo sư Joseph Mifsud ở London, người đã nói với ông Papadopoulos rằng người Nga đã "bôi bẩn" đối thủ tổng thống của Trump, ứng viên Hillary Clinton đảng dân chủ, dưới hình thức "hàng nghìn email".
Nga đã bác bỏ mọi cáo buộc liên quan đến chiến dịch tranh cử của các ứng cử viên trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016
Ngoài thời gian ở tù, ông Papadopoulos cũng bị kết án một năm giám sát và 200 giờ phục vụ cộng đồng. Ông cũng phải trả 9500 USD tiền phạt.
Hôm thứ 6 là lần xuất hiện đầu tiên một tòa án xét xử công khai kể từ khi ông nhận tội nói dối với FBI vào tháng 10-2017 trong khi vụ việc vẫn còn nhiều điều bí ẩn.