Cựu Tổng thống Peru tự bắn vào cổ khi bị cảnh sát bắt vì tham nhũng

  • 17/04/2019 23:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Cựu Tổng thống Peru Alan Garcia vừa tự bắn vào cổ mình khi cảnh sát ập đến nhà riêng để bắt giữ ông cho một cuộc điều tra nhận hối lộ.

Cảnh sát Peru đã bao vây nhà ông Garcia vào sáng ngày 17-4 (giờ địa phương) để bắt giữ ông nhằm phục vụ cho một cuộc điều tra nhận hối lộ.

Theo hãng tin RT, khi nhìn thấy cảnh sát đứng trước cửa, ông Garcia đã đi vào phòng ngủ và lấy súng tự bắn vào cổ họng. Tuy nhiên, ông đã không tử vong ngay tại chỗ và đã được đưa vào bệnh viện Casimiro Ulloa tại thủ đô Lima để cấp cứu trong tình trạng hôn mê.

Erasmo Reyna, luật sư của ông Garcia, cho biết, vị cựu tổng thống này đã phải trải qua ca phẫu thuật cấp cứu và hiện trong tình trạng nguy kịch.

Cựu Tổng thống Peru tự bắn vào cổ khi bị cảnh sát bắt vì tham nhũng ảnh 1

Ông Garcia đã không tử vong dù tự bắn vào cổ 

Ông Garcia giữ chức Tổng thống Peru 2 nhiệm kỳ 1985 - 1990 và 2006 - 2011. Ông bị cáo buộc nhận hối lộ từ công ty xây dựng Odebrecht của Brazil. Ngoài ông Gracia, cựu Tổng thống Peru Pablo Kuczynski và Ollanta Humala cũng bị cáo buộc nhận nhiều triệu USD tiền hối lộ từ công ty Odebrecht.

Mới nhất, cựu tổng thống Pedro Kuczynski đã phải từ chức tháng 3-2018 sau các cáo buộc tham nhũng liên quan tới các dự án xây dựng do tập đoàn Odebrecht đứng sau.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục