- Cuộc đời thăng trầm của nữ Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất
- Căng thẳng phủ bóng bầu cử Tổng thống Hàn Quốc
- Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị truy tố nhiều tội danh

Bà Park Geun-hye được áp giải tới tòa
Bà Park Geun-hye đã xuất hiện tại tòa án trong trang phục màu xanh nước biển và tay bị còng. Đây là lần xuất hiện trước công chúng đầu tiên của bà kể từ khi bị bắt giam ngày 31-3.
Vị cựu Tổng thống bị phế truất này tháng trước đã bị truy tố vì 18 tội danh, trong đó có hối lộ, lạm dụng quyền lực, ép buộc các tập đoàn, rò rỉ bí mật nhà nước.
Phiên xét xử đầu tiên hôm qua bắt đầu lúc 10h sáng, dưới sự điều hành của 3 thẩm phán, đứng đầu là thẩm phán Kim Se-yun.
Một trong những cáo buộc nặng nề nhất đối với bà Park là việc nhận 59,2 triệu won (52 triệu USD) từ 3 tập đoàn lớn cho bản thân hoặc cho người bạn Choi Soon-sil. Nếu bị kết tội, bà Park có thể chịu án 10 năm tù.
Tòa án quận trung tâm Seoul dự kiến ra phán quyết trước khi thời hạn giam giữ bà Park hết hạn (6 tháng sau khi có bản cáo trạng kể từ ngày 17-4).