Cựu thủ tướng Berlusconi chịu án phạt 1 năm lao động công ích

  • 16/04/2014 08:30
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Toà án Ý vừa đưa ra quyết định ông Silvio Berlusconi sẽ phải chịu lao động công ích một năm vì hành vi gian lận thuế.

Bản án được đưa ra sau khi ông Berluscono bị buộc tội gian lận thuế trong việc mua bản quyền truyền hình cho công ty Mediaset của ông trong những năm 1990.

Cựu thủ tướng Berlusconi chịu án phạt 1 năm lao động công ích ảnh 1

Luật sư của ông Berlusconi cho biết họ rất hài lòng với việc toà án cho phép ông vẫn được hoạt động chính trị.

Vị tỉ phú 77 tuổi này đã rất nhiều lần bị vướng vào vòng lao lí. Ông thoát ngồi tù trong vụ án Mediaset do luật pháp Ý khoan dung với những người trên độ tuổi 70.

Tuy nhiên việc lao động công ích ở một vùng nông thôn nước Ý cũng rất khác biệt so với những ngày ông sống tại cung điện thủ tướng . Đây chắc chắn sẽ là một điều đáng xấu hổ cho thanh danh của ông.

Các phương tiện truyền thông Ý cũng cho biết, ông có thể sẽ làm việc nửa ngày một tuần ở trại dưỡng lão Fondazione Sacra Famiglia, gần biệt thự của ông ngoại ô thành phố Milan.

Ngoài ra, ông Berlusconi cũng sẽ phải thi hành một lệnh giới nghiêm và hạn chế gặp những người có tiền án hình sự. Tuy nhiên, ông có thể tự do đi đến thành phố Rome vào thứ 3 hoặc thứ 5 mỗi tuần.

Hiện tại, ông vẫn là lãnh đạo của đảng Forza Italia, mặc dù đảng này này đang sa sút trầm trọng vì những mâu thuẫn nội bộ và lùm xùm của chính ông Berlusconi.

Vào năm ngoái, ông Berlusconi cũng bị kết tội mua dâm trẻ vị thành niên và lạm dụng quyền lực, điều đã khiến ông bị cấm vĩnh viễn đến những văn phòng công và đuổi khỏi thượng viện Ý.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục