Cựu danh thủ Từ Như Hiển: "Quả ngọt V-League là bước khởi đầu của CLB Công an Hà Nội"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Là danh thủ thuộc "Thế hệ vàng" của bóng đá Công an Hà Nội thế kỷ trước, cựu tiền đạo Từ Như Hiển chia sẻ cảm nghĩ của mình sau khi chứng kiến đội bóng thế hệ mới lên ngôi ở V-League 2023.

20 năm trở lại đấu trường bóng đá hạng cao nhất Việt Nam, CLB Công an Hà Nội đã xuất sắc lên ngôi vô địch V-League 2023 ở vòng cuối cùng, với 38 điểm, bằng điểm Hà Nội FC nhưng hơn về hiệu số (+18 so với +13).

Cựu danh thủ Từ Như Hiển (áo tối màu) cùng CLB Công an Hà Nội thế hệ vô địch V-League 2023 (Ảnh: Thuần Thư)

Cựu danh thủ Từ Như Hiển (áo tối màu) cùng CLB Công an Hà Nội thế hệ vô địch V-League 2023 (Ảnh: Thuần Thư)

Đội bóng ngành Công an trải qua 11 trận thắng, 5 trận hòa và 4 trận thua, ghi 39 bàn và thủng lưới 11 lần. Là đội bóng sở hữu hàng tấn công mạnh nhất V-League, các cầu thủ Công an Hà Nội dễ dàng khiến người hâm mộ nhớ đến lối chơi quyến rũ và khoáng đạt trong những năm 60, 70, 80... của thế kỷ trước.

Đó là thế hệ của những huyền thoại như Nguyễn Mạnh Cường, Lưu Đình Tòng, anh em Từ Như Thành - Từ Như Hiển, Nguyễn Ngọc Điệp, Lê Văn Đặng, Nguyễn Văn Nhã…

Chứng kiến màn lên ngôi đầy cảm xúc của CLB Công an Hà Nội ở mùa 2023, cựu danh thủ Từ Như Hiển xúc động chia sẻ: "Những cựu cầu thủ bóng đá Công an Hà Nội chúng tôi rất vui và tự hào, khi được chứng kiến khoảnh khắc CLB Công an Hà Nội trở lại sau 20 năm vắng bóng. Đội đã trở lại với hình ảnh mới, nhất là đội ngũ cầu thủ đầy chất lượng của bóng đá nước nhà. Mùa giải vừa qua, Công an Hà Nội đã hái quả ngọt là chức vô địch quốc gia sau 39 năm chờ đợi, để lại tiếng vang lớn trong lòng khán giả hâm mộ".

"Chức vô địch này là niềm tự hào đối với những người yêu mến truyền thống của CLB Công an Hà Nội. Hy vọng việc hái quả ngọt này là bước khởi đầu cho sự phát triển mạnh mẽ của CLB Công an Hà Nội. Mong toàn đội không ngủ quên trên chiến thắng, hãy luôn luôn dành sự phấn đấu cao nhất, đoàn kết một lòng, tiến lên phía trước giành nhiều thành công hơn để vun đắp truyền thống cho CLB Công an Hà Nội", cựu danh thủ Từ Như Hiển nhấn mạnh.

Cựu danh thủ Từ Như Hiển sinh năm 1945, sinh ra trong gia đình Việt kiều ở New Caledonia và về nước năm 1963. Ông có biệt danh Hiển "coóc", là tiền đạo xuất sắc nhất Việt Nam thập niên 60 và 70. Khi về nước, ông được nhiều đội bóng danh tiếng đến mời gọi nhưng nhận lời về Công an Hà Nội như một cơ duyên. Ông nổi tiếng là tiền đạo nhanh nhẹn, khôn khéo và có kỹ năng dứt điểm chân trái điệu nghệ.