Cựu đại sứ Mỹ tiết lộ bất đồng trong nội bộ chính quyền Tổng thống Donald Trump

  • 11/11/2019 22:07
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Trong cuốn sách mới nhất, cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley đã chia sẻ về sự bất đồng của cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kellly đối với Tổng thống Donald Trump.

Theo Guardian, bà Haley, người đã từ chức đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc vào năm 2018, vừa ra mắt cuốn sách có tựa đề With All Due Respect với nội dung kể về thời gian làm việc trong chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Cựu đại sứ Mỹ tiết lộ bất đồng trong nội bộ chính quyền Tổng thống Donald Trump ảnh 1

Bà Haley được biết đến là người rất ủng hộ Tổng thống Donald Trump

Trong cuốn sách này, có chi tiết bà Haley kể lại rằng, cựu Ngoại trưởng Rex Tillerson từng nói “nếu như không có ai trông nom ông Donald Trump, thì sẽ có người chết”.

"Ông Kelly và Tillerson đã nói với tôi rằng họ không làm theo lời tổng thống không phải vì không muốn tuân lệnh mà vì họ đang cứu đất nước. Họ cho rằng, quyết định của mình mới là tốt nhất cho đất nước và nói tổng thống đang không biết mình làm gì", bà Haley cho biết.

Tuy nhiên, bà Haley lại không ấn tượng với những lời trên mà tranh luận lại rằng: “Họ không nên như vậy. Họ nên nói với tổng thống về những điều khác biệt và từ chức nếu không thích những gì mình đang làm. Việc đánh giá thấp tổng thống là điều vô cùng nguy hiểm, đây là sự vi phạm hiến pháp và nguyện vọng của người dân. Đó sự xúc phạm”.

Những chia sẻ của bà Haley trùng khớp với những gì giới truyền thông từng đưa tin về những bất đồng của quan chức trong chính quyền Washington với Tổng thống Donald Trump.

Mặc dù bà Haley đã rời chính quyền nhưng vẫn chia sẻ trong cuốn sách của mình rằng, bà đồng ý với nhiều quyết định gây tranh cãi của ông Donald Trump, bao gồm việc rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, hiệp định Paris về biến đổi khí hậu và chuyển đại sứ quán Mỹ ở Israel đến Jerusalem.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục