Cúp chiến thắng 2015: Nơi tôn vinh những tài năng xuất sắc

ANTĐ - Ngày 10-11, tại Đài truyền hình Việt Nam, báo Thể Thao 24h phối hợp với VTV Cab đã tổ chức lễ họp báo công bố và phát động chương trình bình chọn giải thưởng “Cúp chiến thắng 2015”, nhằm tôn vinh những tài năng có đóng góp đặc biệt xuất sắc và làm rạng rỡ cho thể thao nước nhà. Lễ trao giải sẽ được tổ chức trọng thể tại Hà Nội ngày 15.1.2016.

Tới tham dự buổi lễ có: BTV Đức Hùng – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thể thao 24h, Ông Phạm Thái Hùng – Chủ tịch Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam, Ông Nguyễn Tuấn Anh, Tạ Sơn Đông – Phó tổng giám đốc Tổng công ty truyền hình cáp Việt Nam, nhà báo Trịnh Long Vũ, Trưởng ban biên tập truyền hình cáp Đài truyền hình Việt Nam; về phía Tổng cục thể thao có sự góp mặt của ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng tổng cục thể thao, ông Nguyễn Trọng Hồ - Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 2, ông Nguyễn Hồng Minh – nguyên Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam, cùng đông đảo các báo đài đến đưa tin.

Theo đó, khán giả hâm mộ thể thao sẽ bầu chọn ra các vận động viên xuất sắc nhất thuộc tất cả các môn thi đấu thông qua tin nhắn SMS. 5 VĐV có số phiếu cao nhất sẽ lọt vào danh sách rút gọn để hội đồng bình chọn giải thưởng bầu thông qua hình thức bỏ phiếu kín.

Buổi họp báo công bố và phát động chương trình bình chọn giải thưởng “Cúp chiến thắng 2015”.

Cúp chiến thắng gồm có 5 giải chính thức là: VĐV nam của năm; VĐV nữ của năm; Đội tuyển của năm; HLV của năm; VĐV trẻ của năm. Ngoài ra còn có 2 giải phụ là: VĐV được yêu mến nhất; hình ảnh ấn tượng của năm và một giải đặc biệt “vinh danh trọn đời”. Dự kiến, trị giá tổng giải thưởng là 250 triệu đồng.

5 giải chính thức của “giải thưởng chiến thắng” sẽ dành cho tất cả các VĐV chuyên nghiệp và không chuyên là công dân nước CHXHCN Việt Nam, thi đấu xuất sắc trong màu áo các địa phương, CLB hoặc tuyển Quốc gia; không bị kỷ luật, tác phong thi đấu chuẩn mực, lối sống lành mạnh.

Hai VĐV điền kinh VN Nguyễn Thị Huyền và Nguyễn Văn Hùng cũng có mặt tại buổi lễ.

Còn để bình chọn cho 5 giải thưởng chính thức khán giả sẽ thực hiện theo 2 bước sau: bước 1: Khán giả bình chọn 3 người có số lượng phiếu bầu cao nhất sẽ vào vòng rút gọn; bước 2: Trên cơ sở 3 ứng cử viên rút gọn, hội đồng bình chọn giải thưởng sẽ bỏ phiếu kín chọn ra người chiến thắng của mỗi hạng mục.

Ngoài ra danh hiệu “VĐV được yêu thích nhất” sẽ hoàn toàn căn cứ vào lượng bình chọn của khán giả qua SMS.

Ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thể thao trao hoa và quà cho đại diện công ty.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức trọng thể tại Hà Nội ngày 15.1.2016 với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo ngành thể thao, các ngôi sao trong nước và quốc tế, các HLV, VĐV và khán giả hâm mộ cả nước. Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp trên các kênh thể thao của hệ thống truyền hình cáp số 1 Việt Nam: VTV Cab – Đài truyền hình Việt Nam.