- Máy bay lao xuống đất, nổ tung như "quả bóng lửa khổng lồ" ở Malta
- Malta bắt giữ hai kẻ không tặc dọa cho nổ tung máy bay chở 118 người

Cổng vòm đá Azure Window đổ sụp xuống biển hôm 8-3
Nằm trên đảo Gozo và chính thức được biết đến với cái tên Tieqa tad-Dwejra, cổng vòm đá này là bối cảnh trong đoạn đầu của bộ phim “Game of Thrones”, bộ phim “Clash of the Titans” và trong các bài viết trên trang Instagram của nhiều du khách.
“Các báo cáo trong những năm qua cho thấy biểu tượng này bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự ăn mòn không thể tránh được của tự nhiên. Ngày buồn đó đã đến”, ông Joseph Muscat, Thủ tướng Malta thông báo qua Twitter hôm 8-3.
Simon Busuttil, lãnh đạo phe đối lập tại nước này, cũng đăng trên Twitter, cho biết: “Hôm nay là một ngày buồn đối với Malta. Chúng ta đã mất đi một biểu tượng về vẻ đẹp tự nhiên của đất nước”.
Malta nằm ở Địa Trung Hải, có dân số khoảng 400.000 người và coi du lịch là một động lực kinh tế chính.
Vào năm 2013 một nghiên cứu địa chất tại khu vực này cho thấy sự xói mòn của Cổng vòm đá Azure Window là không thể tránh khỏi. Cuối cùng, do biển động mạnh sau một cơn bão lớn hôm 8-3, cổng vòm đá này đã bị đổ sụp xuống biển.