Công Vinh không được mời dự trao giải Quả bóng Vàng 2016

  • 04/01/2017 15:52
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Danh tính chủ nhân Quả bóng Vàng Việt Nam 2016 được chọn từ 5 ứng viên sẽ chỉ được công bố vào tối nay 4-1, nhưng Công Vinh đã "bất đắc dĩ" biết mình bị loại.

Sự kiện gala trao giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2016 vướng vào lùm xùm không đáng ngay trước thềm diễn ra sự kiện.

Ca sỹ Thủy Tiên - vợ tiền đạo Lê Công Vinh, một trong 5 ứng viên rút gọn của giải thưởng, vừa lên tiếng chỉ trích BTC giải thưởng.

Theo ca sỹ này, BTC đã không công bằng khi không mời Công Vinh tham dự gala trao giải dù anh là một trong 5 ứng viên (cùng 4 đồng đội khác gồm Xuân Trường, Văn Thanh, Minh Tuấn và Thành Lương).

Công Vinh không được mời dự trao giải Quả bóng Vàng 2016 ảnh 1

Ca sỹ Thủy Tiên - vợ Công Vinh chia sẻ bức xúc trên trang mạng cá nhân

"Năm 2016, đội trưởng Công Vinh ghi 13 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia và 5 bàn cho CLB. Có cá nhân nào có hiệu số thành tích nào tốt hơn không? Vậy mà BTC còn không thèm mời một tiếng tham dự", Thủy Tiên bức xúc.

Cùng bức xúc này, Công Vinh cho rằng lẽ ra BTC nên mời cả 5 ứng viên tham dự. "Mọi năm nếu được mời, BTC sẽ liên hệ với tôi trước 3 ngày còn năm nay tôi không thấy gì. Đúng ra ban tổ chức phải mời cả 5 người, chứ nếu mời 3 hoặc 4 người thì nghiễm nhiên những ai không được mời sẽ không có giải. Vậy thì lộ liễu quá", Công Vinh bức xúc.

Công Vinh không được mời dự trao giải Quả bóng Vàng 2016 ảnh 2

Giải thưởng chưa công bố, Công Vinh đã gián tiếp phải nhận "thông báo" bị loại

Thông tin về quyết định chỉ mời 3 ứng viên dự gala (được hiểu là chủ nhân 3 danh hiệu Quả bóng Vàng, Quả bóng Bạc và Quả bóng Đồng), ông Ngô Quang Trưởng - thành viên BTC, cho hay, năm 2014, BTC có mời rất nhiều cầu thủ có tên trong danh sách đề cử Quả bóng Vàng. Nhưng năm đó cũng có chuyện không vui xảy ra khi Tấn Trường đi cùng cả gia đình đến dự, cuối cùng không được giải gì. Tấn Trường không vui và chỉ trích BTC.

"Chúng tôi rút kinh nghiệm chuyện đó nên từ năm 2015 BTC chỉ mời những cá nhân lọt vào tốp 3 để tránh chuyện phiền phức không hay lặp lại", ông Ngô Quang Trưởng nói.

Giải thưởng Quả bóng Vàng được ra đời 20 năm trước nhằm tôn vinh đóng góp của những cá nhân cho ĐTQG và nền bóng đá Việt Nam, tuy nhiên những năm gần đây ít nhiều vấp phải những lùm xùm không hay. Nhiều mùa giải BTC có thời điểm cân nhắc có hay không trao Quả bóng Vàng do các ứng viên đều không thật sự nổi bật và năm nay cũng không ngoại lệ.

Bên cạnh đó, với tuyên bố danh tính chủ nhân các danh hiệu sẽ chỉ được công bố trong đêm gala trao giải thì việc không mời 2 ứng viên không lọt tốp 3 ít nhiều khiến lễ công bố giảm tính hấp dẫn. Có ý kiến cũng cho rằng dù không lọt tốp 3 thì 2 ứng viên còn lại cũng xứng đáng được mời, vì ít nhiều có đóng góp cho ĐTQG và nền bóng đá nước nhà trong năm 2016, đồng thời đó cũng chính là những cái tên do BTC, giới chuyên gia, nhà báo, đại diện người hâm mộ tiến cử ở giai đoạn đầu bầu chọn.

Tin cùng chuyên mục