Công Vinh được Thủ tướng Nhật Bản ngợi khen

ANTĐ - Thủ tướng Shinzo Abe dành lời khen ngợi đối với cầu thủ Lê Công Vinh của Việt Nam đã tham gia thi đấu tại Nhật Bản và  cho rằng, đây chính là những sứ giả bóng đá góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Nhật Bản với Việt Nam.


Nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với ASEAN và chào mừng thành công giành quyền đăng cai Olympic 2020, sáng nay (8-4), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã dành thời gian tiếp đại diện lãnh đạo của các LĐBĐ Đông Nam Á, trong đó có đại diện của VFF.

Trong bài phát biểu tại buổi gặp, Thủ tướng Shinzo Abe đánh giá cáo những đóng góp tích cực của các nước ASEAN vào sự phát triển của bóng đá Nhật Bản, đồng thời dành lời khen ngợi đối với cầu thủ Lê Công Vinh của Việt Nam và một số cầu thủ khác của Đông Nam Á đã tham gia thi đấu tại Nhật Bản.

Thủ tướng Shinzo Abe cho rằng, họ chính là những sứ giả bóng đá góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Nhật Bản với ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng.

Công Vinh để lại ấn tượng tốt trong thời gian thi đấu tại Nhật Bản


Trước đó ở mùa giải 2013, tiền đạo Lê Công Vinh đã sang CLB hạng 2 Nhật Bản là Sapporo thi đấu theo hợp đồng cho mượn có thời hạn 4 tháng của CLB SLNA. Anh cũng là cầu thủ Việt Nam đầu tiên được chơi ở một giải đấu chuyên nghiệp của Nhật Bản.

Trong quãng thời gian ngắn ngủi tại Sapporo, Công Vinh đã tạo thiện cảm cho khán giả Nhật Bản bằng sự thân thiện, làm việc nghiêm túc và tinh thần khát khao cống hiến. Kết thúc mùa giải 2013, Sapporo đề nghị với CLB SLNA mua đứt Công Vinh với giá 240.000 USD nhưng không thành, do Công Vinh muốn trở về cống hiến cho đội bóng quê hương.

Hiện Vinh đang là tiền đạo trụ cột kiêm đội trưởng đội bóng xứ Nghệ và vừa cán mốc 100 bàn thắng tại sân chơi V-League.

LĐBĐ Nhật Bản hỗ trợ tối đa cho U19 Việt Nam
Nhân chuyến thăm Nhật Bản, phái đoàn VFF đã có buổi làm việc với đại diện LĐBĐ Nhật Bản (JFA). Tại đây, hai bên có những cam kết hợp tác toàn diện. JFA cho biết sẽ cung cấp các chương trình về đào tạo trẻ cũng như bàn bạc về vấn đề hỗ trợ tìm kiếm HLV và Giám đốc kỹ thuật cho các ĐTQG Việt Nam. Đặc biệt, JFA khẳng định sẽ hỗ trợ tối đa cho U19 Việt Nam tập huấn tại Nhật Bản từ ngày 6-8 đến 31-8 tới để chuẩn bị cho giải U19 AFF 2014 và VCK U19 châu Á 2014.