Công Phượng, Xuân Trường... bất ngờ có cơ hội dự SEA Games 2019

  • 18/03/2019 12:16
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Nước chủ nhà của SEA Games 30 năm 2019 là Philippines vừa đưa ra thay đổi rất đáng chú ý ở môn bóng đá nam: các đội tuyển sẽ được bổ sung 2 cầu thủ bất kỳ trên 22 tuổi vào thành phần dự giải.

Dựa trên quy định ban đầu, môn bóng đá nam SEA Games 30 sẽ quy tụ những đội tuyển ở lứa tuổi U22 của các quốc gia trong khu vực. Tuy nhiên, Philippines đã đưa ra những điều chỉnh nhờ vai trò chủ nhà.

Theo đó, giới hạn về độ tuổi sẽ được nới lỏng. Mỗi đội tuyển U22 sẽ được bổ sung 2 cầu thủ quá tuổi (U22+2) để tham gia tranh tài.

Công Phượng, Xuân Trường... bất ngờ có cơ hội dự SEA Games 2019 ảnh 1

Quang Hải, Công Phượng và Xuân Trường sẽ lại sát cánh để chinh phục SEA Games?

Điều đó có nghĩa, ngoài Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu... đội tuyển U22 Việt Nam hoàn toàn có thể gọi thêm những ngôi sao đã 24 tuổi hoặc hơn, như Công Phượng, Xuân Trường, Duy Mạnh... cho giấc mơ chinh phục tấm HCV đầu tiên.

Quyết định này của nước chủ nhà nhận được nhiều ủng hộ, nhưng cũng không có ít sự phản đối. Tuy nhiên, SEA Game bao năm nay vẫn vậy, là một nơi là nước chủ nhà có thể toàn quyền quyết định số môn thi, nội dung thi, thậm chí là việc sửa đổi điều lệ thi đấu. 

Việc nới lỏng độ tuổi lên U22+2 bắt nguồn từ chất lượng đào tạo trẻ không thật tốt của bóng đá Philippines. Đội tuyển quốc gia của họ mạnh lên thời gian qua phần lớn là do chính sách nhập tịch cầu thủ ở khắp nơi trên thế giới.

Trở lại với U22 Việt Nam, vấn đề nhân sự vẫn sẽ do HLV Park Hang-seo toàn quyền quyết định. Ban đầu, trợ lý Lee Young-jin sẽ nắm đội U22 dự SEA Games 30, nhưng sau đó HLV Park thay đổi quyết định và sẽ đích thân dẫn dắt đội bóng đá nam của chúng ta chinh phục giấc mơ vàng.

Về lý thuyết, các cầu thủ quá tuổi như Công Phượng, Xuân Trường, Duy Mạnh hay thậm chí cả thủ môn Đặng Văn Lâm đều có cơ hội dự SEA Games 30. Nhưng quyết định bổ sung ai cho đội hình U22 Việt Nam sẽ thuộc về HLV Park Hang-seo.

Tin cùng chuyên mục