Công Phượng đã biết ghi bàn, HLV Park Hang-seo mừng thầm

ANTD.VN - Chật vật mãi, cuối cùng Công Phượng cũng có bàn thắng đầu tiên ở V-League sau hơn nửa năm "tịt ngòi". Bàn thắng đến không chỉ mang một ý nghĩa quan trọng với cá nhân tiền đạo này, mà nó còn khiến HLV Park Hang-seo vui như mở cờ trong bụng.

Trước khi bước vào trận đấu ở vòng 6 V-League 2018 với SHB Đà Nẵng, Công Phượng trải qua chuỗi trận đáng thất vọng khi tịt ngòi 5 vòng liên tiếp. Nếu tính cả mùa trước, quãng thời gian mà tiền đạo xứ Nghệ không biết ghi bàn lên tới hơn nửa năm.

Công Phượng (10) ăn mừng cùng đồng đội sau khi ghi bàn đầu tiên tại V-League 2018

Có rất nhiều sức ép đặt lên vai Công Phượng. Dù không còn ở vị trí ngôi sao số 1 như trước, nhưng Công Phượng vẫn có ảnh hưởng đáng kể tại HAGL cũng như trên tuyển. Nếu cứ tịt ngòi như vậy, không chỉ HLV Dương Minh Ninh của đội bóng phố Núi sốt ruột, mà HLV Park Hang-seo của ĐT Việt Nam cũng không thể an tâm.

Nhưng rồi thật may mắn, ngày Công Phượng "khai hỏa" cũng đến. Trong trận thắng Đà Nẵng 2-0, cơ hội đến với anh ở phút thứ 24, khi HAGL được hưởng quả đá phạt đền. Trên chấm 11m, Phượng lạnh lùng (cũng có thể là quá căng thẳng) dứt điểm chính xác để mở tỉ số cho trận đấu. Dù là một bàn thắng từ penalty, nhưng cũng đủ để những người đặt niềm tin vào anh cảm thấy vui sướng. 

Nó đã tạm phá tan đi những áp lực mà cá nhân tiền đạo sinh năm 1995 này phải gánh thời gian qua. Trong đó, có cả áp lực chung mà HAGL phải chịu với những tuyên bố có thể bỏ giải bất cứ khi nào của bầu Đức. 

HLV Park Hang-seo hẳn sẽ rất vui vì học trò cưng Công Phượng đã biết ghi bàn

Công Phượng ghi bàn, HLV Dương Minh Ninh vui. Nhưng người vui hơn cả hẳn phải là HLV Park Hang-seo, người luôn đặt niềm tin vào cậu học trò của mình trên tuyển. Trong năm nay, bóng đá Việt Nam sẽ tham dự hai giải đấu quan trọng là ASIAD và AFF Cup, nơi mà Công Phượng vẫn sẽ được coi là hạt nhân quan trọng trong chiến dịch của thầy Park.

“Tôi cảm thấy hạnh phúc với bàn thắng ghi được. Tôi đã vượt qua nhiều áp lực để lấy lại sự tự tin cho mình. Đây là một chiến thắng quan trọng cho HAGL và quan trọng với cá nhân tôi", Công Phượng chia sẻ.

Việc Phượng lấy lại được sự tự tin mang một ý nghĩa đặc biệt. Anh có thể chưa tìm lại được phong độ từng khiến tên tuổi mình bay cao, nhưng chỉ cần tự tin thôi, đã là đủ ở thời điểm khó khăn này.