Công dân Nga bỏ phiếu tại Việt Nam

  • 18/03/2018 22:25
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 18-3, tại trụ sở Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam, các công dân Nga đang sinh sống, làm việc và đến du lịch ở Thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận đã đến thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, bầu Tổng thống Liên bang Nga nhiệm kỳ 6 năm (2018-2024). 

Công dân Nga bỏ phiếu tại Việt Nam ảnh 1Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov bỏ phiếu bầu Tổng thống Nga tại Hà Nội 

Cô Nadezhda Ilixeva, cán bộ cơ quan đại diện thương mại Liên bang Nga tại Việt Nam cho biết, đây là lần thứ hai cô bầu cử Tổng thống Liên bang Nga tại Việt Nam. Việc thực hiện quyền công dân của cô diễn ra rất thuận lợi, nhanh chóng. Cô Nadezhda Ilixeva bày tỏ hy vọng, cô và người dân Nga sẽ tìm được người đứng đầu nước Nga xứng đáng, giúp đất nước phát triển tốt hơn, đời sống người dân được cải thiện nhiều hơn trong tương lai. 

Phát biểu tại nơi bầu cử, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov nhấn mạnh, ngày 18-3 là một ngày đặc biệt quan trọng đối với đất nước và nhân dân Nga. Danh sách ứng viên Tổng thống Liên bang Nga gồm 8 người, là đại diện của nhiều đảng, đưa ra nhiều chính sách với đất nước. Do vậy, nhân dân Nga có rất nhiều sự lựa chọn cho người đứng đầu, chịu trách nhiệm cho vận mệnh của đất nước và nhân dân Nga. 

Công dân Nga bỏ phiếu tại Việt Nam ảnh 2Một em nhỏ đi cùng mẹ bỏ phiếu bầu Tổng thống Nga tại điểm bỏ phiếu Đại sứ quán Nga ở Hà Nội

Trong ba ngày (14, 16 và 18-3), rất nhiều công dân Nga đã đến bỏ phiếu tại 7 điểm bầu cử  Tổng thống tại các trạm bỏ phiếu tại một số địa phương: Nha Trang (Khánh Hòa); Mũi Né-Phan Thiết, huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang); Thủ đô Hà Nội; TP.HCM; thành phố Đà Nẵng, thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu).

(Theo TTXVN)

Tin cùng chuyên mục