Còn gì níu giữ Conte?

  • 22/09/2013 00:59
  • 0 bình luận
  • Hà Vân
  • In bài
ANTĐ - Conte vốn không được quyền tự quyết trong kế hoạch chuyển nhượng nhân sự, nên màn khởi đầu thất vọng ở Champions League càng đẩy nhà cầm quân 44 tuổi này xa thành Turin. Về khía cạnh cá nhân, sự thật là Conte muốn có quyền tự chủ lớn hơn trên thị trường chuyển nhượng, điều mà ông đang không cảm thấy hài lòng tại Juventus. 

Cuộc sống bên cạnh TGĐ Giuseppe Marotta mỗi ngày càng trở nên ngột ngạt. Marotta là một người quản lý có kỹ năng, nhưng trên nhiều điểm, ông không luôn đồng điệu với Conte. Sự rạn nứt gần đây nhất là việc Conte tức giận trước quyết định bán tiền đạo Matri, người phù hợp với kế hoạch của mình. Ông cũng cảm thấy bực bội về cách Marotta ngăn chặn sự ra đi của Quagliarella trong giờ cuối cùng ở kỳ chuyển nhượng, điều khiến Juve không thể có Gilardino.

Thực tế thì giữa hai nhân vật quyền lực này còn có những bất đồng khác xung quanh vấn đề nhân sự. Chẳng hạn như tiền đạo Llorente mà Marotta đưa về nhưng Conte không lựa chọn trên sân và nhiều khả năng sẽ được bán trong tháng 1. Hay hai trường hợp tương tự khác là Anelka và Bendnter. May là ở giữa, để tạo ra sự dung hòa, Juventus đã có Pavel Nedved, một hòa giải viên tay nghề cao. Nhờ đó mà Conte chấp nhận điều chỉnh hợp đồng trong mùa hè với mức lương 3 triệu euro mỗi mùa.

Tuy nhiên, bản hợp đồng này chỉ mở rộng thời hạn đến năm 2015. Thế nên, đó không phải là cách để giữ chân chiến lược gia này lâu dài. Thay vào đó, Conte có thể tìm kiếm tham vọng của mình tại Arsenal, nơi Arsene Wenger đứng trước khả năng trở về Pháp vào cuối mùa sau khi hết hợp đồng. Đổi lại, Prandelli, cũng nằm trong tầm ngắm của Milan, sẵn sàng tiếp quản chiếc ghế huấn luyện ở Juve. Viễn cảnh Conte đến một nơi ông sẽ được tự chủ hơn về mua sắm, được đầu tư về lực lượng nhiều hơn và cũng bỏ túi mức lương cao hơn hẳn là điều không quá xa vời, đặc biệt nếu Bianconeri vẫn cứ bết bát tại Champions League như hiện nay.

Tin cùng chuyên mục