Cô dâu mặc bộ váy cưới dài kỉ lục 4,8 km

ANTĐ - Một cô gái người Trung Quốc đã mặc chiếc váy cưới dài đến 4,8 km và phá vỡ kỉ lục của chiếc váy nhất thế giới được thiết lập hồi năm 2012. 

Mọi cô gái đều mong một ngày sẽ được mặc váy cưới kể từ khi còn trẻ. Tuy nhiên, đối với Jing Mei, một cô gái sống tại Thành Đô, Trung Quốc, mặc một chiếc váy cưới thông thường là chưa đủ, cô còn muốn khoác lên mình chiếc váy dài nhất thế giới.

Chiếc váy cưới này dài 4,8 km và nặng đến 50 kg

Chiếc váy cưới của Jing Mei có phần đuôi dài đến 4,8km. Cô đã mặc chiếc váy khi chụp ảnh cưới cùng chú rể Ye Yuan. Chiếc váy dài tới mức thợ ảnh đã phải trải nó rộng ra khắp cánh đồng hoa, nơi hai người chụp ảnh. Ngoài ra, cặp vợ chồng sắp cưới còn phải thuê nhiều nhân viên bảo vệ xung quanh khu vực chụp ảnh để tránh những người tò mò làm hỏng chiếc váy.

“Ban đầu tôi đã nghĩ nó là một ý tưởng điên rồ, nhưng sau đó chúng tôi vẫn có thể thực hiện thành công. Chúng tôi đều rất vui với những gì mình đã làm được và sẽ liên lạc với tổ chức kỉ lục Guinness để xác nhận về kỉ lục này”, cô dâu Jing Mei chia sẻ.

Dài đến 4,8 km và nặng 50 kg, chiếc váy cưới yêu cầu tới 40 phù dâu phụ giúp để nâng phần đuôi váy.

Chiếc váy cưới trải rộng khắp cánh đồng hoa

Trả lời với phòng viên chống của Jing Mei cho biết, để làm ra chiếc váy cưới này, hai vợ chồng đã phải bỏ ra 6.400 USD, tương đương mức thu nhập bình quân của một lao động tại Trung Quốc trong một năm. Tuy nhiên, anh Yuan nói rằng: “Đây là ngày của cô ấy, hãy để cô ấy là người phụ nữ đẹp nhất”.

Hiện tại, kỉ lục thế giới về chiếc váy cưới dài nhất thế giới là 2,97 km. Chiếc váy được cô gái 17 tuổi người Romania, Emma Dumitrescu mặc vào năm 2012. Trong ngày cưới, Dumitrescu và chú rể đã phải sử dụng khinh khí cầu để phần đuôi váy được kéo lên cao.

Cô dâu Emma Dumitrescu, người Romania đang mặc chiếc váy cưới dài 2,97 km.