Cơ cấu lại và công khai danh sách Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games

ANTD.VN - Đó là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện tại cuộc làm việc mới đây với Tổng cục TDTT. Dự kiến ngày 14-7, danh sách cuối cùng của Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 29 sẽ được công bố.

Sau khi được công bố ngày 3-7, danh sách đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 2017 có tới 10 phó đoàn đã tạo những luồng ý kiến trái chiều trong dư luận.

Ngày 5-7, Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ VH-TT&DL Nguyễn Thái Bình lên tiếng cho rằng SEA Games 29 sở dĩ có nhiều phó đoàn hơn các đại hội trước do năm nay số lượng thành viên đoàn và số môn tập thể tăng.

"Vì thế Tổng cục TDTT đề xuất 10 phó đoàn nhằm hỗ trợ trưởng đoàn quản lý, điều hành công tác tập luyện, thi đấu, hậu cần và các công việc khác phục vụ cho việc thi đấu tại đại hội. Đây hoàn toàn là vấn đề công việc và trách nhiệm chứ không có yếu tố lợi ích", ông Nguyễn Thái Bình nhấn mạnh.

Danh sách Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 29 sẽ cơ cấu lại và sớm công khai

Một ngày sau phát ngôn trên, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện tại buổi làm việc với Tổng cục TDTT đã yêu cầu rà soát lại cơ cấu thành phần Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29, theo đúng quy định của BTC đại hội.

Sau cuộc họp này, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn thông tin đoàn đã quyết định giảm số lượng phó đoàn từ 10 xuống còn 2 người theo đúng yêu cầu từ Ban tổ chức SEA Games 29. Tám người còn lại vẫn đi theo đoàn và thực hiện các nhiệm vụ được giao từ trước, nhưng dưới tư cách cán bộ. Tuy nhiên, danh tính hai phó đoàn vẫn chưa được công bố.

Ngày 10-7, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp tục có cuộc họp với lãnh đạo Tổng cục TDTT về thành phần đoàn dự SEA Games 29.

Được biết tại cuộc họp này, người đứng đầu ngành VH-TT&DL yêu cầu Tổng cục TDTT phải công bố công khai danh sách đoàn sau khi đã cơ cấu lại. Dự kiến, danh sách chính thức cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 14-7.

Tiết lộ với giới truyền thông, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, một trong 10 phó đoàn tại danh sách ban đầu, cho biết đã xin rút khỏi danh sách đoàn Việt Nam dự SEA Games này và được chấp thuận.