CNN cắt giảm 100 nhân sự và ưu tiên dịch vụ tin tức có thu phí

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ CNN sẽ cắt giảm khoảng 100 việc làm và có kế hoạch ra mắt các gói đăng ký kỹ thuật số đầu tiên trước cuối năm nay nhằm định hình lại hoạt động kinh doanh của mình.

Trong một thông báo gửi nhân viên hôm 10-7, Giám đốc điều hành CNN Mark Thompson lưu ý rằng họ chỉ cắt giảm 100 việc làm trong tổng số khoảng 3.500 nhân viên.

CNN sẽ chuyển đổi để tạo ra các sản phẩm sẵn sàng cung cấp tin tức, phân tích và bối cảnh ở các định dạng mới

CNN sẽ chuyển đổi để tạo ra các sản phẩm sẵn sàng cung cấp tin tức, phân tích và bối cảnh ở các định dạng mới

Các tổ chức truyền thông, bao gồm CNN, đã phải vật lộn để tăng lượng bạn đọc và doanh thu đồng thời tìm cách đa dạng hóa dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Ông Mark Thompson cho biết, chiến lược kỹ thuật số của CNN phải "đủ tham vọng để thu hút lượng khán giả và doanh thu mà chúng tôi cần nhằm duy trì sức mạnh báo chí độc đáo của mình và thành công với tư cách một doanh nghiệp".

Giám đốc điều hành cho biết, CNN sẽ tạo ra các sản phẩm sẵn sàng cung cấp tin tức, phân tích và bối cảnh ở các định dạng mới. Ông nhấn mạnh rằng, sẽ nỗ lực để giữ chân người dùng trên trang web CNN.com lâu hơn và tìm cách khiến họ quay lại thường xuyên hơn.

Trong khi các sản phẩm kỹ thuật số của CNN chủ yếu tập trung vào các bài viết dạng văn bản, ông Thompson cho biết sẽ có sự thay đổi để cung cấp nhiều nội dung video hơn. “Trong tương lai, các sản phẩm kỹ thuật số của chúng tôi cần phải phản ánh tốt hơn sức mạnh to lớn của CNN trong lĩnh vực video và tài năng dẫn chương trình/bản tin”, ông nói.

Tổ chức này cũng sẽ phát triển thêm nhiều tin tức về lối sống và tính năng. Các sản phẩm này sẽ cung cấp cho công ty nhiều cơ hội kiếm tiền khác như tài trợ, quảng cáo mới và đăng ký trực tiếp cho, người tiêu dùng.

CNN cũng sẽ chú ý nhiều hơn đến trí tuệ nhân tạo và sẽ xem xét cách thức sử dụng công nghệ này như một cách an toàn để phục vụ khán giả của mình.

Ông Mark Thompson, cựu giám đốc điều hành của BBC và The New York Times, được bổ nhiệm làm người đứng đầu CNN vào tháng 8-2023. Ông được ghi nhận là người đã giúp tờ New York Times chuyển đổi thành một tổ chức ưu tiên kỹ thuật số, phụ thuộc nhiều hơn vào những người đăng ký trả phí hơn là thị trường quảng cáo đang sụp đổ khiến nhiều tờ báo lao đao.