Xe+

Clip: Bức xúc cảnh xe tải ngang nhiên lao vào đường ngược chiều ở Hà Nội

  • 23/03/2018 09:31
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Hôm 22-3, một độc giả đã gửi cho PV Báo ANTĐ đoạn video clip ghi lại cảnh rất bức xúc, khi một chiếc xe tải ngang nhiên lao vào đường ngược chiều ở Hà Nội, khiến nhiều xe ô tô đang di chuyển phải dừng hẳn lại để tránh. Sự việc xảy ra trên đường Võ Chí Công (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Clip: Bức xúc cảnh xe tải ngang nhiên lao vào đường ngược chiều ở Hà Nội ảnh 1

Lái xe tải ngang nhiên lao ngược chiều để di chuyển trên đường Võ Chí Công

Anh N.L.H.T (trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội) đã cung cấp cho PV Báo ANTĐ đoạn video clip trích xuất từ camera hành trình của ô tô, qua đó cho thấy, vào lúc 9 giờ 45 phút ngày 20-3-2018, trên đường Võ Chí Công (quận Tây Hồ) hướng đi Nội Bài, một chiếc xe tải đã ngang nhiên lao ngược chiều để di chuyển.

Chiếc xe tải này đã tiến đối đầu, rồi lách qua 3 ô tô đi đúng chiều, trong đó có 1 xe biển kiểm soát màu xanh, của lực lượng thanh tra giao thông, khiến các xe đang di chuyển phải dừng hẳn lại để… nhường.

Xem video clip, có thể thấy chiếc xe tải dán chữ “Quốc Gia” ở phía trước, và mang BKS 90C-002.0x (số cuối nhìn không rõ dễ gây lầm lẫn).

Dưới đây là video clip đã nêu:

Theo điểm b khoản 4 điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, lái xe ô tô đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều” (trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định) thì bị phạt tiền từ 800.000 đến 1.200.000 đồng.

Theo điểm b khoản 12 Điều 5, ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

PV Báo ANTĐ sẽ chuyển video clip ghi lại vi phạm tới cơ quan chức năng để xem xét xử lý theo đúng quy định.

Tin cùng chuyên mục