CLB TP.HCM 'phá két' để mua Bùi Tiến Dũng

ANTD.VN - Đội chủ sân Thống Nhất được cho là đã bỏ ra không dưới 5 tỷ đồng tiền lót tay, cùng mức lương 40 triệu đồng/tháng để có được chữ ký thủ môn U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng trong hợp động kéo dài 3 năm.

Hôm nay 18-12, đại diện CLB TP.HCM xác nhận đã làm việc xong với người đại diện của thủ môn Bùi Tiến Dũng (hiện đang cùng U23 Việt Nam tập huấn Hàn Quốc) về bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Theo đó, Bùi Tiến Dũng sẽ là thành viên đội chủ sân Thống Nhất từ mùa 2020 tới hết mùa 2022, với mức lương khoảng 40 triệu đồng/ tháng, cùng mức phí lót tay được cho là không dưới 5 tỷ đồng.

Về TP.HCM, Bùi Tiến Dũng sẽ có nhiều cơ hội được ra sân hơn

Đại diện CLB TP.HCM cho biết đội bóng đã theo đuổi Bùi Tiến Dũng ngay khi anh thi đấu xuất sắc tại VCK U23 châu Á 2018, tuy nhiên sau đó thủ thành quê Thanh Hóa đã chọn CLB Hà Nội là bến đỗ, theo bản hợp đồng 1 năm.

Mùa 2019, Tiến Dũng gần như chỉ ngồi dự bị, khi đàn anh Nguyễn Văn Công tỏ ra xuất sắc hơn ở vị trí trấn giữ khung thành đội bóng Thủ đô ở cả 3 đấu trường: AFC Cup, V-League, Cúp Quốc gia. Vì thế, việc Tiến Dũng chia tay CLB Hà Nội để tìm cơ hội ở đội bóng mới là điều đã được dự đoán.

CLB TP.HCM dưới sự dẫn dắt của HLV Chung Hae Soung (Hàn Quốc) đang thi đấu rất tốt và cũng đang khao khát chinh phục chức vô địch V-League 2020. Bên cạnh đó, đội còn tham gia vòng sơ loại AFC Champions League 2020.

Dự kiến CLB TP.HCM sẽ làm lễ ra mắt Bùi Tiến Dũng khi U23 Việt Nam hoàn thành chuyến tập huấn tại Hàn Quốc về nước. Lãnh đạo đội bóng cam kết sẽ tạo cơ hội cho Tiến Dũng có nhiều cơ hội ra sân.