CLB nữ TP.HCM chạm một tay vào cúp vô địch quốc gia 2020

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc

ANTD.VN - Chiến thắng quan trọng trước Hà Nội I Watabe đã giúp TP.HCM I nới rộng khoảng cách với đối thủ cạnh tranh trực tiếp này lên 5 điểm khi giải chỉ còn hai vòng đấu.

Trận đấu được ví như "chung kết sớm" giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2020 giữa TP.HCM I và Hà Nội I Watabe đã kết thúc có lợi cho nhà đương kim vô địch.

CLB nữ TP.HCM chạm một tay vào cúp vô địch quốc gia 2020 ảnh 1

Huỳnh Như cùng đồng đội chỉ cần thêm 1 điểm để cầm chắc chức vô địch quốc gia 2020

TP.HCM I sớm vươn lên dẫn trước sau khi đội trưởng Huỳnh Như thực hiện thành công quả phạt đền phút 12, trước khi Hà Nội I Watabe đưa trận đấu về vạch xuất phát cũng bằng một quả phạt đền thành công do Hải Yến thực hiện phút 53.

Phút 85, Minh Anh ghi bàn thắng quan trọng, ấn định tỉ số 2-1, qua đó giúp TP.HCM I gia tăng khoảng cách với chính đối thủ cạnh tranh trực tiếp Hà Nội I Watabe lên 5 điểm.

Với khoảng cách an toàn này, ở hai vòng đấu cuối, TP.HCM I chỉ cần có thêm 1 điểm là cầm chắc chức vô địch, trong khi Hà Nội I Watabe buộc phải toàn thắng cả hai lượt trận và hi vọng nhà đương kim vô địch trắng tay.

2020 là mùa giải đặc biệt trong lịch sử giải bóng đá nữ quốc gia, với việc liên tục phải lùi, hoãn khai mạc, thi đấu bởi dịch Covid-19. Mới đây, ba lượt trận cuối của giải đã buộc phải dời từ sân Thống Nhất sang tổ chức tại Bình Dương, sau khi TP.HCM phát hiện các ca nhiễm trong cộng đồng.

Ngày 13-12 tới, giải sẽ chính thức kết thúc với lượt trận cuối cùng. Chiếc cúp vô địch nhiều khả năng sẽ được trao sau khi trận TP.HCM I gặp Phong Phú Hà Nam kết thúc.