CIA bị tố tra tấn tù nhân bằng... nhạc Westlife

  • 17/10/2015 07:36
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Nhóm nhân quyền Civil Liberties vừa đâm đơn kiện Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã sử dụng các bài hát của Westlife - ban nhạc nổi tiếng người Ireland để tra tấn tù nhân ở Afghanistan.

Theo đó, nhóm nhân quyền Civil Liberties gồm có 3 cựu tù nhân của CIA ở Afghanistan đã kiện 2 nhà tâm lý học là James Mitchell và John Jessen, những chuyên gia được cho là đã tham mưu cho CIA thiết kế và thực hiện những cuộc tra tấn dã man của CIA ở Trung Đông.

Theo tài liệu của nhóm này trình lên tòa án có chi tiết về trường hợp của tù nhân Suleiman Abdullah Salim, một ngư dân người Tanzania, đã phải ngồi tù 5 tuần ở Afghanistan sau khi mới cưới vợ được 2 tuần. Các nhân viên CIA đã bắt Salim phải nghe những bản nhạc Pop xen lẫn tiếng gào thét với âm thanh thủng màng nhĩ.

Trong số những bài hát được phát đi phát lại nhiều lần là “My love” của nhóm nhạc Westlife, vì các nhân viên CIA cho rằng  lời hát xoáy sâu vào tình yêu đặc biệt của Salim dành cho vợ. Cựu trưởng nhóm Westlife Kian Egan rất sốc khi nghe tin những bản nhạc “hit” của nhóm mình lại được CIA dùng để tra tấn người khác.

Theo Mirror/TheSun

Tin cùng chuyên mục