Chuyện lạ: Mario Balotelli bị kết tội phân biệt chủng tộc

  • 02/12/2014 13:28
  • 0 bình luận
  • Minh Trần
  • In bài
ANTĐ - Ngựa chứng Mario Balotelli đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, cảm thông từ người hâm mộ bởi xuất thân đặc biệt của mình. Anh đã không ít phải nhận những lời lẽ mang tính phân biệt chủng tộc. Thế nhưng, tân binh của Liverpool mới đây lại vừa có hành vi bị “cư dân mạng” cho là phân biệt chủng tộc, châm biếm người Do Thái, chỉ vì chơi game.

Số là, tiền đạo người Italia đã đăng tải bức ảnh từ trò chơi Nhật Bản mang tên “Super Mario” trên trang Instagram cá nhân. Trong đó có một đoạn ghi ”jumps like a black man and grabs coins like a Jew”, tạm dịch là “Nhảy như người da den và thu lượm vàng như người Do Thái”.

Chuyện lạ: Mario Balotelli bị kết tội phân biệt chủng tộc ảnh 1Bức ảnh được Balotelli đăng tải trên Instagram

Nội dung của bức ảnh này có thể được hiểu là: “Đừng trở thành kẻ phân biệt chủng tộc, giống như Mario. Anh là chàng thợ sửa nước người Ý, được tạo ra bởi người Nhật, có thể nói tiếng Anh và nhìn như người Mexico. Nhảy như người da đen và thu lượm vàng như người Do Thái".

Sau khi nhận được những phản ứng trái chiều, bé hư đã ngay lập tức xóa bức ảnh. Tuy nhiên, độ nóng của nó đã lan tỏa khắp mọi nơi. Thậm chí có người đã phản ứng mạnh mẽ.

Balotelli đã ý thức được hành động của mình có phần đi quá giới hạn của trêu đùa, thế nhưng cựu chủ tịch LĐBĐ Anh-FA, và hiện là nhà lãnh đạo của Hội đồng Do Thái- Simon Johnson cho biết cầu thủ “lắm tài, nhiều tật” của Liverpool có nhiều khả năng phải chịu trách nhiệm cho hành động đùa bỡn đi quá giới hạn của mình.

Chuyện lạ: Mario Balotelli bị kết tội phân biệt chủng tộc ảnh 2Dù đã ngay lập tức xóa ảnh, nhưng "ngựa chứng" vẫn sẽ phải đối mặt với nguy cơ chịu phạt


“Chúng tôi căm ghét mọi hình thức phân biệt chủng tộc, dù ở bất cứ nơi đâu”, ông Johnson phát biểu trên Daily Telegraph.” Chúng tôi yêu cầu FA điều tra thật rõ ràng về bài đăng mang tính khiêu khích này, với mục đích làm hết sức có thể trong việc đá văng vấn nạn chủng tộc khỏi bóng đá”.
Chuyện lạ: Mario Balotelli bị kết tội phân biệt chủng tộc ảnh 3Cựu chủ tịch FA- Simon Johnson sẽ làm tất cả để "đá văng" nạn phân biệt chủng tộc


Theo hướng dẫn điều lệ về mạng xã hội của FA, thời gian bị cấm thi đấu tối thiểu cho những hành vi phân biệt chủng tộc sẽ là 5 trận. Không ai muốn Balotelli bị cấm thi đấu, thế nhưng nếu FA kết luận đây là hành vi phân biệt chủng tộc, thì hình phạt thích đáng sẽ cần được đưa ra để làm gương cho người khác.

Tin cùng chuyên mục