Chưa nhà đài nào ở Việt Nam mua được bản quyền World Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chưa đầy 2 tháng nữa, giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh sẽ khai mạc tại Qatar, song đàm phán bản quyền giữa nhà đài Việt Nam với đối tác vẫn bế tắc.
Các nhà đài Việt Nam vẫn chưa thể sở hữu bản quyền phát sóng trực tiếp các trận đấu World Cup 2022

Các nhà đài Việt Nam vẫn chưa thể sở hữu bản quyền phát sóng trực tiếp các trận đấu World Cup 2022

Thời điểm hiện tại, các nhà đài Việt Nam vẫn chưa thể sở hữu bản quyền phát sóng trực tiếp các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2022. Một thành viên trong ban đàm phán mua bản quyền World Cup 2022 chia sẻ: “Hai bên chưa có bất cứ động thái mới nào để tiến tới việc chốt lại mức giá bản quyền truyền hình World Cup 2022”.

Được biết, mức giá mà bên sở hữu bản quyền World cup 2022 đưa ra lên tới 15 triệu USD, tương đương khoảng 350 tỷ đồng. Chia bình quân cho 64 trận đấu, mỗi trận tiêu tốn hơn 5 tỷ đồng. Đây là con số quá sức với tài chính của các nhà đài tại Việt Nam, ngay cả khi mua lại rồi chia sẻ với các nhà đài khác cũng gần như chắc chắn không có lãi.

Diễn biến hiện tại khá giống với các kỳ World Cup trước, khi đối tác chào giá cao chót vót và nhà đài Việt Nam chọn cách làm ngơ, chờ đại hạ giá phút chót mới đi tới ký kết. Có điều, lần này mức chào giá quá cao, gấp 3 lần so với số tiền mua thành công bản quyền World Cup 2018 khiến người hâm mộ lo ngại không được thưởng thức giải đấu trên các kênh sóng chính thống.