Chủ xe VinFast VF e34: ‘Xem video trên FPT Play trong lúc sạc xe thật sự thư giãn’

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Việc tiên phong tích hợp ứng dụng FPT Play lên ô tô điện thông minh VinFast VF e34 mang đến nhiều tiện ích, giải quyết được nhu cầu giải trí của người dùng trong những lúc xe dừng đỗ thời gian dài.

Anh Trần Đức Hùng, sống tại Hà Nội, là một trong những khách hàng nhận xe VinFast VF e34 sớm nhất. Ô tô điện không những giúp anh tiết kiệm được một khoản chi phí nhiên liệu đáng kể mỗi tháng so với chiếc xe xăng trước đây, mà còn mang đến nhiều tiện ích, công nghệ khó tìm thấy ở các dòng xe phổ thông. Một trong số đó là trải nghiệm ứng dụng FPT Play được tích hợp trên xe, ứng dụng mà anh vẫn sử dụng hàng ngày.

Anh Trần Đức Hùng và vợ nhận xe VF e34 tại nhà máy VinFast Hải Phòng.

Anh Trần Đức Hùng và vợ nhận xe VF e34 tại nhà máy VinFast Hải Phòng.

- PV: Chào anh, rất vui khi được trò chuyện cùng anh. VinFast VF e34 là chiếc ô tô phổ thông đầu tiên tích hợp sẵn ứng dụng FPT Play, anh thấy thế nào về tiện ích này?

Anh Trần Đức Hùng: Trước đây, tôi chủ yếu dùng điện thoại để giải trí mỗi khi dừng đỗ xe thời gian dài, đặc biệt là xem truyền hình và phim ảnh. Giờ VinFast VF e34 tích hợp sẵn ứng dụng FPT Play thì quá tiện. Tôi có thể xem rất nhiều nội dung giải trí yêu thích trên màn hình lớn hơn, hệ thống âm thanh hay hơn, trong một không gian cũng rộng rãi và thoải mái nữa.

Các mẫu xe khác không có ứng dụng giải trí phong phú như VinFast VF e34, nên nhiều người chọn phương án độ màn hình Android. Nhưng tôi không thích vậy. Thứ nhất, màn hình Android nhanh xuống cấp theo thời gian. Thứ hai là động chạm đến hệ thống điện khiến bản thân tôi không yên tâm. Với hàng chính hãng thì chuẩn chỉnh hơn nhiều!

- Theo anh, ứng dụng FPT Play trên VinFast VF e34 sẽ hữu ích trong những trường hợp nào?

Công việc của tôi liên quan đến thủ tục giấy tờ nên thường xuyên phải ngồi nghỉ trên ô tô 1-2 tiếng đồng hồ để chờ đợi. Đó là lúc tôi sử dụng FPT Play nhiều nhất kể từ khi mua VinFast VF e34.

Một vài lần khác thì tôi xem trong lúc chờ sạc pin ở các trạm sạc của VinFast. Thực tế, đây có lẽ tình huống phổ biến nhất với nhiều người dùng xe VF e34, vì thời gian sạc có thể kéo dài từ vài chục phút tới cả tiếng đồng hồ, ngồi trên xe chờ vừa thoải mái, vừa được thư giãn với các nội dung giải trí trên FPT Play.

Ngoài ra, gia đình tôi có sở thích cắm trại. FPT Play chính là lựa chọn lý tưởng để cả gia đình có thể cùng xem phim trong những chuyến đi chơi xa như thế. Sử dụng điện thoại thì thường phải xem riêng, không thể đầm ấm, vui vẻ như khi cả nhà cùng xem một màn hình lớn, cùng nhau bàn luận về một bộ phim hay.

Anh Hùng sử dụng ứng dụng FPT Play trên xe điện VF e34.

Anh Hùng sử dụng ứng dụng FPT Play trên xe điện VF e34.

- Theo anh, tích hợp một ứng dụng xem phim, truyền hình trên ô tô có phản khoa học?

(Cười) Việc gì, đồ đạc gì cũng vậy thôi, bạn dùng nó an toàn hay không là do chính bản thân bạn thôi. Chiếc xe tích hợp ứng dụng FPT Play thì cuối cùng nó chỉ là công cụ. Con người sử dụng công cụ ra sao mới là yếu tố quyết định. Ví dụ như sử dụng điện thoại khi đang lái xe gây mất tập trung, không an toàn, nhưng ai cũng phải mang điện thoại theo người, cốt lõi ở đây là không dùng khi đang lái xe.

Hiểu rõ tâm lý và thói quen của khách hàng, nên các kỹ sư của VinFast cũng đã thiết lập để ứng dụng không sử dụng được khi xe đang chạy rồi. Họ đã tính toán đầy đủ cho sự an toàn của chúng ta rồi, bạn đừng lo! (Cười)

Tôi sử dụng dịch vụ của FPT Play hơn một năm nay rồi. Tôi đăng ký gói VIP giá 1.176.000 đồng/năm, dùng được tối đa 5 thiết bị. Nhà tôi có 3 TV, 1 điện thoại và suất còn lại đăng nhập trên chiếc VinFast VF e34 này. So với các dịch vụ khác, FPT Play vượt trội hơn nhiều mặt, như số kênh phong phú, kho nội dung đa dạng, phim ảnh đồ sộ, chất lượng cao, nhiều tính năng tiện ích.

FPT Play hiện đang đi đầu xu hướng tích hợp ứng dụng xem truyền hình và phim ảnh lên ô tô. Điều này vừa góp phần khiến ô tô và điện thoại hòa vào làm một, vừa tiếp cận được tập khách hàng mới, những người có nhu cầu cầu giải trí trên ô tô khi rảnh rỗi. Trong tương lai, tôi tin nhu cầu xem truyền hình và phim ảnh trên ô tô sẽ bùng nổ, khi các dòng xe có khả năng tự lái, con người không cần điều khiển vô lăng. Có nhiều thời gian rảnh hơn, chắc chắn người dùng sẽ tìm đến những ứng dụng giải trí như FPT Play.

Gói khuyến mãi FPT Play:

Nhân dịp bàn giao mẫu ô tô điện VF e34 đến khách hàng, FPT Play dành tặng tất cả chủ sở hữu mẫu xe VF e34 gói trải nghiệm miễn phí trên ứng dụng FPT Play trong 30 ngày. Đồng thời, 25.000 khách hàng tiên phong nhận xe VF e34 sẽ nhận được voucher đặc biệt, ưu đãi 50% giá thuê bao đăng ký sử dụng gói dịch vụ MAX của FPT Play.