Chủ tịch Kim Jong-un kêu gọi Không quân Triều Tiên sẵn sàng chống lại kẻ thù

  • 17/11/2019 15:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo truyền thông nhà nước Triều Tiên KCNA, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã dự một cuộc thi hàng không quân sự và kêu gọi phi công sẵn sàng chiến đấu chống lại kẻ thù "được trang bị đến tận răng".

Cuộc thi hàng không ở sân bay Wonsan Kalma được tổ chức với việc các máy bay mang theo tối đa trọng tải vũ khí và tiến hành hoạt động ném bom, khai hỏa theo mệnh lệnh chỉ huy.

Sau khi xem xong buổi trình diễn này, ông Kim Jong-un đã bày tỏ sự hài lòng với những sĩ quan chỉ huy vì cho thấy sức mạnh của lực lượng Không quân Triều Tiên.

Chủ tịch Kim Jong-un kêu gọi Không quân Triều Tiên sẵn sàng chống lại kẻ thù ảnh 1

“Ông Kim Jong-un đã kêu gọi các phi công sẵn sàng áp dụng chiến thuật bay hiệu quả trong hoạt động chiến đấu. Ông nhấn mạnh rằng, sẽ vô cùng quan trọng khi sở hữu khả năng hàng không, kĩ thuật ném bom và tiến hành diễn tập thường xuyên trong điều kiện mô phỏng giống chiến tranh thực tế. Các phi công phải tập chiến đấu với kẻ thù trang bị tận răng trong mọi điều kiện”, KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un cho hay.

Chủ tịch Kim Jong-un kêu gọi Không quân Triều Tiên sẵn sàng chống lại kẻ thù ảnh 2

Ông Kim Jong-un chụp ảnh với các phi công và sĩ quan chỉ huy

Đài truyền hình nhà nước Triều Tiên đã cho thấy các máy bay MiG-29, MiG-21, MiG-23 và Su-25 xuất hiện trong buổi biểu diễn.

Trong khi đó, trang 38 North cho biết có cả sự xuất hiện của cả chiến đấu cơ MiG-15, MiG-17 và MiG-29, cùng máy ném bom II-28.

Sự tham dự của ông Kim Jong-un trong buổi biểu diễn này là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện trước công chúng trong vòng 2 tháng qua kể từ khi theo dõi quá trình thử nghiệm hệ thống rocket phóng loạt siêu lớn.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục