Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XIX-2019 Cúp Number 1 Active:

'Chủ nhà' THPT Tây Hồ muốn thừa thắng xông lên!

  • 29/09/2019 07:55
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sau thành tích lọt vòng 1/8 mùa 2017, vào tứ kết 2018, năm nay, THPT Tây Hồ ấp ủ tham vọng tiến thêm một cột mốc mới trong lịch sử tham dự giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội.

Kể từ khi giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội chuyển địa điểm thi đấu về sân Trung tâm TDTT quận Tây Hồ, đại diện đến từ ngôi trường cùng tên nằm trên địa bàn và cách sân chỉ 2km thường được gọi vui "đội chủ nhà".

Dù là một trong những đội bóng có thâm niên dự giải, thế nhưng thành tích của THPT Tây Hồ chỉ thực sự khởi sắc ở hai mùa gần nhất, khi họ lần đầu lọt tới vòng 1/8 ở mùa 2017 và tứ kết năm 2018.

'Chủ nhà' THPT Tây Hồ muốn thừa thắng xông lên! ảnh 1

THPT Tây Hồ (áo trắng) tham vọng tạo cột mốc thành tích mới ở mùa năm nay

Với tinh thần "thừa thắng xông lên", THPT Tây Hồ tham vọng tạo lập cột mốc mới, sau hơn chục năm tham gia giải đấu lớn nhất Thủ đô. Đây cũng là một trong 5 đội bóng đăng ký dự giải sớm nhất mùa này.

Theo HLV Trần Quang Vinh, điểm thuận lợi là trường THPT Tây Hồ có CLB bóng đá, có danh sách “cứng” những cầu thủ đá tốt, từ đó giúp ban huấn luyện tuyển chọn nhân sự chính thức dự giải. 

“So với mùa trước, năm nay đội bóng THPT Tây Hồ chỉ còn lại 2 cựu binh và đều đang học lớp 12, nòng cốt sẽ là lớp 10, lớp 11. Đây là những cầu thủ tốt nhất của trường thời điểm hiện tại, đồng thời cũng là nguồn dự bị cho các mùa giải kế tiếp. Để chuẩn bị cho trận khai màn, đội bóng nhà trường đã nâng tần suất từ 1 lên 2 buổi tập/tuần”, HLV Trần Quang Vinh cho hay.

Thầy Vinh là gương mặt quen thuộc của giải, khi dẫn dắt đội bóng trường THPT Tây Hồ từ năm 2013 tới nay.

Đặc biệt, quãng thời gian công tác tại huyện Thạch Thất trước đó giúp thầy Vinh có am hiểu nhất định về các đội bóng khu vực này. Đây là lợi thế của THPT Tây Hồ trước cuộc so tài THPT Phan Huy Chú – Thạch Thất, bên cạnh nguồn cổ vũ của đông đảo cổ động viên đội nhà. 

Cũng ở bảng F của THPT Tây Hồ còn có THPT Trần Hưng Đạo (Thanh Xuân), THPT Quang Trung (Hà Đông). Sự xuất hiện của 4 đội bóng đại diện cho 4 quận huyện khác nhau hứa hẹn tạo nên một bảng đấu thú vị, khó lường song cũng là thước đo tham vọng tiến sâu của đội “chủ nhà”.

'Chủ nhà' THPT Tây Hồ muốn thừa thắng xông lên! ảnh 2

Tin cùng chuyên mục