Chiến đấu cơ nào của Mỹ có khả năng mang gấp đôi tên lửa so với Su-35 Nga?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Có khả năng mang theo 24 tên lửa, F-15EX Eagle II hiện là dòng chiến đấu cơ có khả năng mang khối lượng vũ khí lớn nhất thế giới, thậm chí còn lớn hơn cả máy bay ném bom chiến lược H-6 của Trung Quốc. 

F-15EX Eagle II là phiên bản tiên tiến nhất của dòng chiến đấu cơ F-15 Eagle, còn được biết tới với biệt danh "Đại bàng bất bại".

Cấu hình của biến thể này bao gồm radar mảng pha quét điện tử chủ động (AESA) AN/APG-82 có công suất cao và bộ tác chiến điện tử cảnh báo chủ động/thụ động Eagle (EPAWSS) mạnh mẽ với RWR và LANTIRN; động cơ cải tiến, tải trọng mang vác vũ khí rất lớn.

Ngoài ra, chiến đấu cơ F-15EX Eagle II còn được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) cho phép chúng có thể xử lý tình huống tốt hơn trong chiến đấu.

Chiến đấu cơ F-15EX Eagle II

Chiến đấu cơ F-15EX Eagle II

Tiêm kích F-15EX Eagle II cũng sở hữu tính năng bán tàng hình cùng khả năng mang 24 tên lửa các loại, nhiều gấp đôi so với các đối thủ Su-35, J-16. Cụ thể máy bay có thể mang theo lên tới gần 14 tấn vũ khí, nhiều gần gấp đôi mức 8 tấn của Su-35 của Nga và J-16 Trung Quốc; thậm chí nhiều hơn cả oanh tạc cơ chiến lược H-6 Trung Quốc (mang được 9 tấn).

F-15EX Eagle II
F-15EX Eagle II

F-15EX Eagle II sẽ đóng vai trò quan trọng trong lực lượng không quân Mỹ, chúng có thể là trạm chỉ huy điều khiển UAV, hoặc làm bệ phóng cho vũ khí siêu thanh cũng như các chủng loại vũ khí lớn khác. Đồng thời chiến đấu cơ F-15EX Eagle II cũng giúp Mỹ tiếp tục duy trì sức mạnh không quân trong các hoạt động viễn chinh.