Cháy phòng karaoke làm chết 18 người ở Quảng Đông, Trung Quốc

ANTD.VN -Cảnh sát Trung Quốc cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra rạng sáng 24/4 tại một phòng karaoke, ở thành phố Thanh Viễn, tỉnh Quảng Đông đã khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và làm 5 người khác bị thương.

Hiện trường đám cháy phòng karaoke tại Quảng Đông, Trung Quốc

Đám cháy bùng phát tại một ngôi nhà 3 tầng là quán karaoke tại thành phố Thanh Viễn. Công tác chữa cháy và cứu hộ đang diễn ra hết sức khẩn trương. Giới chức an ninh đang đẩy mạnh điều tra làm rõ vụ việc. Nguyên nhân theo cảnh sát khả năng là do phóng hỏa.

Các vụ cháy gây chết người thường xuyên xảy ra tại Trung Quốc do quy định an toàn không được tuân thủ. Cuối năm ngoái, hàng chục người đã thiệt mạng trong 2 vụ hỏa hoạn tại thủ đô Bắc Kinh. Trước đó, năm 2015, hỏa hoạn nghiêm trọng cũng đã xảy ra tại một trung tâm điều dưỡng khiến 38 người thiệt mạng. Các vụ việc làm dấy lên những quan ngại về tiêu chuẩn an toàn tại Trung Quốc.

Điều tra sau các vụ hỏa hoạn, cơ quan giám sát an toàn cháy nổ của Trung Quốc cho biết, các cơ sở đều có lỗi thiết kế lỗi thoát hiểm, thiếu các thiết bị an toàn, phòng cháy, quản lý điện và hệ thống đáp ứng khẩn cấp.