Cháy phà chở 250 người tại Philippines, ít nhất 12 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Một chiếc phà chở khoảng 250 hành khách và thủy thủ đoàn đã bốc cháy ở miền Nam Philippines, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và 7 người khác vẫn mất tích.
Cháy phà chở 250 người tại Philippines, ít nhất 12 người thiệt mạng ảnh 1

Hiện trường vụ cháy

Thống đốc tỉnh Basilan, ông Jim Hataman ngày 30-3 cho biết, nhiều người đã hoảng loạn nhảy khỏi phà khi ngọn lửa bốc cao và được lực lượng bảo vệ bờ biển, hải quân, một chiếc phà khác và ngư dân địa phương giải cứu. Nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành.

Thống đốc Jim Hataman cho hay, hầu hết những người trên phà MV Lady Mary Joy 3 đã được giải cứu trong đêm nhưng nhà chức trách đang kiểm tra lại các con số từ những đội cứu hộ khác nhau, do đó các số liệu có thể thay đổi.

Chiếc phà khởi hành từ thành phố cảng Zamboanga đang trên hành trình đến thị trấn Jolo ở tỉnh Sulu thì bốc cháy ngoài khơi tỉnh Basilan vào lúc gần nửa đêm.

Ông Hataman nói rằng, trong số những người thiệt mạng có ít nhất 3 trẻ em. Ít nhất 23 hành khách bị thương đã được đưa đến bệnh viện điều trị. Chiếc phà bị cháy đã được kéo đến bờ biển Basilan và một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Tai nạn trên biển thường xuyên xảy ra ở Philippines do bão, tàu thuyền được bảo dưỡng kém, tình trạng quá tải và việc thực thi các quy định an toàn không đồng bộ, đặc biệt là ở các tỉnh vùng sâu vùng xa.

Vào tháng 12-1987, phà Dona Paz bị chìm sau khi va chạm với một tàu chở nhiên liệu, giết chết hơn 4.300 người.