Chán HLV nội, VFF tuyên bố sẽ thuê thầy ngoại cho ĐTQG

ANTĐ - Quyền chủ tịch khóa VI Lê Hùng Dũng cho biết VFF đã liên hệ nhờ Liên đoàn bóng đá Nhật Bản giới thiệu một HLV tài năng dẫn dắt ĐTQG Việt Nam dự AFF Cup 2014.

Thông tin trên được ông Dũng đưa ra trong buổi khai mạc Đại hội VFF nhiệm kỳ VII vào sáng nay, 25-3. "Từ trước tới nay VFF thường thuê một HLV ngoại dẫn dắt ĐTQG và U23 quốc gia, khi thắng thì HLV trưởng này được tung hô, khi thua lập tức dư luận đòi sa thải, áp lực với lãnh đạo Liên đoàn cũng cực lớn, đây là điều không hợp lý"- ông Dũng nói - Chúng ta cần thay đổi cách làm, thay vì thuê một HLV đơn lẻ, VFF phải kết hợp với một Liên đoàn bóng đá phát triển, thực hiện kế hoạch dài hơi.

Đối tác được nhắm tới là Nhật Bản. "Chúng tôi cho rằng Nhật Bản là đối tác thích hợp nhất ở thời điểm hiện tại. VFF đã nhờ Liên đoàn bóng đá Nhật Bản giới thiệu một HLV danh tiếng sang dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup diễn ra cuối năm nay. Dự kiến tháng 4 tới, HLV này sẽ chính thức dẫn dắt đội", ông Lê Hùng Dũng cho hay.

HLV ngoại được cho là phù hợp lúc này và sẽ giúp ĐTQG có thành tích cao
(Ảnh: HLV Calisto hiện là người duy nhất giúp ĐTVN vô địch Đông Nam Á)

Với tuyên bố này, ông Hoàng Văn Phúc - người đã 2 lần gửi đơn xin từ chức, sẽ "được" thôi chức HLV trưởng ĐTQG và U23 trong vài ngày tới.

Một điểm mới khác là ở nhiệm kỳ tới, VFF sẽ hình thành chức danh Giám đốc kỹ thuật bóng đá quốc gia nhằm xây dựng kế hoạch và tổ chức chỉ đạo triển khai kế hoạch đào tạo bóng đá trẻ.

Việc thay đổi HLV trưởng ĐTQG và hình thành chức danh Giám đốc kỹ thuật bóng đá quốc gia được xem như "phát súng" đầu tiên của VFF nhiệm kỳ với, hoạt động với khẩu hiệu: "Thay đổi triệt để, toàn diện nhằm thực hiện tốt Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến 2020 - Tầm nhìn 2030".

VFF cũng đặt chỉ tiêu cho các ĐTQG trong thời gian tới như Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành suất tham dự World Cup 2015 thông qua việc giành hạng 5 tại VCK Asian Cup 2014; Đội U19 Việt Nam đạt thứ hạng cao tại VCK giải vô địch châu Á năm 2014 ở Myanmar trong tháng 10; ĐTQG lọt tới trận chung kết giải vô địch Đông Nam Á AFF Suzuki Cup 2014.