Chấm dứt 5 phiên tăng, giá vàng quay đầu giảm

  • 08/04/2021 10:58
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Bước sụt giảm hôm nay của giá vàng được cho là để củng cố lại vị thế sau chuỗi 5 ngày tăng liên tiếp.

Sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 54,75 – 55,15 triệu đồng/lượng tại TP.HCM, 54,75 – 55,17 triệu đồng/lượng tại Hà Nội.

So với chốt phiên hôm qua, giá thương hiệu vàng quốc gia này đã giảm 100 nghìn đồng mỗi lượng. Đây cũng là mức giá phổ biến mà nhiều doanh nghiệp vàng đang áp dụng đối với vàng SJC.

Trên thế giới, giá vàng tại thị trường Mỹ ngày 7/4 cũng đã giảm 6 USD mỗi ounce, chốt phiên tại 1.737,6 USD/ounce. Khi xem xét kỹ hơn, các tích chỉ ra, có 3,9 USD trong mức giảm này là do lực bán trực tiếp, còn lại 2,10USD là kết quả của sức mạnh đồng đô la danh nghĩa.

Chấm dứt 5 phiên tăng, giá vàng quay đầu giảm ảnh 1

Giá vàng đã quay đầu giảm sau 5 phiên tăng trước đó

Điều này đi đến kết luận rằng mức giảm của vàng trong phiên 7/4 là do sự kết hợp của đồng USD và trái phiếu kho bạc Mỹ 10 năm tăng, cộng với việc nhà đầu tư đặt lệnh mua ở mức giá thấp hơn.

Biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) ngày 16-17/3 đã được công bố vào hôm 7/4. Theo đó, các quan chức Fed đã thống nhất giữ nguyên tốc độ mua tài sản (bơm tiền ra nền kinh tế) trong quá trình Fed theo đuổi mục tiêu về giá cả và lao động.

Biên bản mới công bố cũng cho biết, các thành viên dự họp cho rằng sẽ cần thêm nhiều thời gian để nền kinh tế Mỹ đạt được tiến bộ đáng kể trong thực hiện mục tiêu gia tăng việc làm và ổn định giá cả.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed kỳ vọng nền kinh tế sẽ hồi phục mạnh mẽ trong năm 2021 khi đất nước mở cửa trở lại sau phong tỏa. Tăng trưởng trên mức trung bình trong vài năm tới cũng sẽ hỗ trợ đà phục hồi của thị trường lao động.

Triển vọng nền kinh tế hồi phục cũng giúp thị trường chứng khoán thăng hoa, điều này cũng gây áp lực lên giá vàng.

Và, mặc dù giá vàng đã phải vật lộn để thu hút đà tăng bền vững cho đến nay trong năm nay, nhiều nhà phân tích vẫn lạc quan rằng kim loại quý này sẽ vẫn được hỗ trợ tốt do lãi suất sẽ ở gần mức thấp lịch sử của chúng. Việc giá vàng giảm có thể là sự củng cố sau chuỗi 5 phiên tăng vừa qua.

Tin cùng chuyên mục