CAS phán quyết: Y án với Luis Suarez vụ cắn Chiellini

  • 14/08/2014 23:24
  • 0 bình luận
  • Minh Trần
  • In bài
ANTĐ - Thông tin được các “tín đồ” bóng đá chờ đợi nhất cuối cùng đã được công bố vào ngày 14/8/2014. Luis Suarez sẽ phải thực hiện đủ án phạt cấm mọi hoạt động liên quan tới bóng đá trong vòng 4 tháng.

Luis Suarez đã đâm đơn kháng cáo án phạt cấm mọi hoạt động liên quan tới bóng đá trong vòng 4 tháng, do FIFA ban hành dành cho hành vi cắn trung vệ Giorgio Chiellini của đội tuyển Italia, tại vòng bảng World Cup 2014.

CAS phán quyết: Y án với Luis Suarez vụ cắn Chiellini ảnh 1
Suarez kháng cáo bất thành trong vụ cắn Chiellini


Sau nhiều lần "nâng lên, đặt xuống", cuối cùng, tòa án trọng tài thể quốc tế (CAS) đã đưa ra phán quyết, theo đó, Suarez vẫn sẽ phải chịu y án ban đầu do FIFA ban hành – cấm mọi hoạt động liên quan tới bóng đá trong vào 4 tháng, tuy nhiên, tân binh của Barcelona sẽ có quyền được tập luyện và đá giao hữu cùng đội bóng mới, để chuẩn bị cho ngày trở lại – 26/10/2014.

CAS phán quyết: Y án với Luis Suarez vụ cắn Chiellini ảnh 2
CAS tuyên y án ban đầu, chỉ cho Suarez quyền tập luyện và đá giao hữu


Nhóm luật sư bảo vệ Suarez đã lập luận rằng, vụ việc xảy ra tại World Cup, vì thế, lệnh cấm nên chỉ được giới hạn tại các trận đấu quốc tế. Thêm vào đó, Suarez nên được trao quyền tập luyện cùng CLB chủ quản, để duy trì phong độ chờ ngày mãn án phạt, tuy nhiên, Suarez chỉ “thắng” được quyền tập luyện và thi đấu giao hữu, còn về cơ bản anh vẫn phải chịu y án ban đầu.

CAS giải thích: “Hội đồng CAS nhận thấy, hình phạt đã được ban hành với cầu thủ về cơ bản là xác đáng với hành vi anh ta đã gây ra. Tuy nhiên, hội đồng đã xem xét và thấy, lệnh cấm tập luyện và cấm mọi hoạt động liên quan tới bóng đá là quá nặng, thêm vào đó, điều này sẽ khiến cầu thủ bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau khi lệnh cấm mãn hạn”.

CAS phán quyết: Y án với Luis Suarez vụ cắn Chiellini ảnh 3
Suarez bị CAS tuyên y án


Có thể thấy, CAS đã xem xét rất kỹ càng về vụ việc của Suarez, họ có đồng quan điểm với FIFA về thời gian xử phạt, tuy nhiên, CAS cũng đã “nới lỏng” lệnh cấm với việc cho Suarez quyền được tập luyện, để duy trì phong độ chờ ngày trở lại.

Lệnh cấm đã bắt đầu có hiệu lực từ 25/6/2014, vì thế, Suarez sẽ chỉ có thể trở lại vào ngày 26/10/2014, đúng vào tuần diễn ra trận “siêu kinh điển” lượt đi của La Liga, mùa giải 2014 – 2015, rất có thể Suarez sẽ khởi đầu "cuộc phiêu lưu tại" sân Nou Camp bằng trận El Clasico huyền thoại.

CAS phán quyết: Y án với Luis Suarez vụ cắn Chiellini ảnh 4
Suarez sẽ ra mắt Barcelona bằng El Clasico?


Thế nhưng, Suarez sẽ phải ngồi ngoài trong 11 trận đấu mở màn mùa giải mới của Barcelona, cùng với đó là 9 trận không thể ra sân trong màu áo đội tuyển quốc gia - Uruguay, tương đương với 2 năm "nghỉ" nghĩa vụ quốc gia.

Tin cùng chuyên mục