- Chuyên gia Mỹ: "Cứ khoảng 2 tuần, Triều Tiên lại phóng thử tên lửa"
- Iran điều 5 máy bay chở 450 tấn thực phẩm đến Qatar
- CHDC Congo: Tấn công nhà tù, 11 người thiệt mạng
Vài nghìn người đã đổ xuống đường biểu tình ở trung tâm thủ đô Moscow và hô nhiều khẩu hiệu phản đối chính quyền của Tổng thống Putin.
Phong trào biểu tình này được kêu gọi bởi lãnh đạo đối lập Alexei Navalny và cũng diễn ra ở nhiều thành phố khác như St Petersburg hay Vladivostok. Phần lớn những người tham gia biểu tình đều cáo buộc các quan chức của chính quyền ông Putin đang tham nhũng và vơ vét của cải quốc gia.

Hàng trăm người biểu tình đã bị cảnh sát Nga bắt giữ
Ban đầu, Điện Kremlin chấp nhận biểu tình một cách hòa bình ở một khu vực cách xa trung tâm thành phố, tuy nhiên, Navalny cho biết, Moscow đã tạo sức ép lên các doanh nghiệp khiến ông thậm chí không thể thuê được thiết bị âm thanh và hình ảnh để hỗ trợ biểu tình.
Chính vì vậy, lãnh đạo đối lập này đã kêu gọi người tham gia biểu tình rời địa điểm ban đầu để đến đường Tverskaya, tuyến phố chính gần Điện Kremlin. Điều này sau đó bị văn phòng công tố trung ương Nga coi là một hành động phạm pháp.
Vợ của Navalny là Yulia cho biết, ông này đã bị bắt khi vừa rời khỏi nhà và điện tại văn phòng của ông cũng bị cắt, làm gián đoạn kế hoạch kết nối các điểm biểu tình trên khắp nước Nga qua truyền hình trực tiếp.

Lãnh đạo đối lập Alexei Navalny
Đại diện cảnh sát cho biết, Navalny bị buộc tội vi phạm luật tổ chức biểu tình và chống người thi hành công vụ. Vụ việc này sẽ được đưa lên tòa án để xem xét.
Vào hồi tháng 3, ông Nalvany cũng tổ chức một cuộc biểu tình tương tự và thu hút được 8000 người trên khắp cả nước, tuy nhiên, hoạt động này cũng nhanh chóng bị cảnh sát Nga kiểm soát và Nalvany thì bị tạm giam.