Căng thẳng Nga - Ukraine leo thang: Liệu Mỹ có tham chiến?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Mỹ bác bỏ nguy cơ nổ ra chiến tranh với Nga khi Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki khẳng định, Tổng thống Joe Biden không có kế hoạch triển khai quân đội Mỹ để chống lại Nga ở Ukraine.
Mỹ bác bỏ nguy cơ nổ ra chiến tranh với Nga, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki khẳng định

Mỹ bác bỏ nguy cơ nổ ra chiến tranh với Nga, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki khẳng định

“Chúng tôi sẽ không gây chiến với Nga hay đưa quân đội vào chiến đấu với Nga”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nói với các phóng viên hôm 23-2-2022.

Khi 1 phóng viên liên tục hỏi về việc liệu có khả năng quân đội Mỹ sẽ đổ bộ xuống lãnh thổ Ukraine nếu Nga “tấn công toàn diện” vào quốc gia láng giềng Ukraine, bà Psaki tái khẳng định: “Tôi không biết còn có thể nói thêm bao nhiêu lần nữa. Không có kịch bản nào như vậy - Tổng thống không gửi quân đội Mỹ tham chiến ở Ukraine để chống lại Nga”.

Mỹ bác bỏ nguy cơ nổ ra chiến tranh với Nga được Nhà Trắng đưa ra sau khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden áp đặt loạt biện pháp trừng phạt đối với hàng chục công ty tài chính và cá nhân ở Nga vào ngày 22-2, cũng như áp đặt các hạn chế bổ sung đối với việc giao thương của người dân Mỹ tại các nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk ở miền Đông Ukraine.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã điều hàng nghìn binh sĩ đến châu Âu trong bối cảnh căng thẳng biên giới Nga - Ukraine leo thang.

Hôm 22-2, một số lính Mỹ đã được triển khai tới gần biên giới Nga, trong khi số binh sĩ khác được cơ động đến các quốc gia vùng Baltic như Latvia, Lithuania và Estonia. Bên cạnh đó, Mỹ cũng điều 8 tiêm kích tàng hình F-35 từ Đức đến Đông Âu, cùng 32 máy bay trực thăng tấn công Apache từ các căn cứ ở Đức và Hy Lạp đến Ba Lan.