Căn cứ quân sự Mỹ ở Syria bị nã rocket từ Iraq

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ít nhất 5 quả rocket đã được bắn về phía căn cứ quân sự của Mỹ ở phía đông bắc Syria, hãng tin Reuters dẫn lời 2 quan chức an ninh Iraq giấu tên cho biết.
Ít nhất 5 quả rocket đã được bắn về phía căn cứ quân sự của Mỹ ở phía đông bắc Syria. Ảnh minh họa

Ít nhất 5 quả rocket đã được bắn về phía căn cứ quân sự của Mỹ ở phía đông bắc Syria. Ảnh minh họa

Các rocket này được cho là phóng từ thị trấn Zummar ở phía tây bắc Iraq. Hãng Reuters không nêu rõ liệu có thương vong về người hay không.

Nhóm vũ trang Kataib Hezbollah có trụ sở tại Iraq sau đó đã đưa ra tuyên bố cho biết, lực lượng này đã quyết định tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công vào quân nhân Mỹ. “Những gì đã xảy ra cách đây không lâu là sự khởi đầu”, nhóm này nhấn mạnh.

Đây là cuộc tấn công đầu tiên nhằm vào lực lượng Mỹ kể từ đầu tháng 2, thời điểm các nhóm được Iran hậu thuẫn ở Iraq ngừng tấn công quân Mỹ.

Hãng Reuters cho biết, cuộc tấn công hôm 21-4 liên quan đến 1 bệ phóng rocket gắn trên chiếc xe tải nhỏ. Một sĩ quan quân đội Iraq nói rằng, chiếc xe tải bốc cháy do vụ nổ từ rocket chưa được bắn và dường như đã bị trúng 1 cuộc không kích, có thể là của lực lượng Mỹ. Các tay súng không rõ danh tính đã chạy trốn khỏi khu vực trên 1 chiếc xe khác.

Vụ việc xảy ra 1 ngày sau vụ nổ tại 1 căn cứ ở phía bắc Baghdad, Iraq. Vụ nổ được cho là đã giết chết 1 thành viên của lực lượng Các đơn vị huy động nhân dân (PMU) ở Iraq và làm bị thương 8 người khác.

Mỹ và Israel đều phủ nhận liên quan đến vụ nổ này. Trong khi đó, quân đội Iraq cho biết không có máy bay không người lái hay chiến đấu cơ nào xuất hiện trong không phận xung quanh căn cứ nêu trên vào thời điểm xảy ra vụ nổ.