Cảm xúc trào dâng tại Lễ Thượng cờ giữa Tây Nguyên đại ngàn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sáng 27-3, ngày Thể thao Việt Nam, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai), Ban tổ chức Giải vô địch Quốc gia Marathon và Cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 62 (Tiền Phong Marathon 2021) đã tổ chức Lễ thượng cờ trong không khí trang nghiêm.

Lễ Thượng cờ diễn ra trong sự xúc động trào dâng của hàng nghìn người chứng kiến, là các VĐV, khán giả của giải Tiền Phong Marathon 2021 từ khắp mọi miền đổ về mảnh đất Tây Nguyên.

Lễ thượng cờ diễn ra trong không khí trang nghiêm

Lễ thượng cờ diễn ra trong không khí trang nghiêm

Tại chính Quảng trường Đại Đoàn Kết, nơi đặt tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên, có một tấm bia đá đặc biệt, tạc toàn văn bức thư Bác Hồ gửi Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam vào ngày 19-4-1946.

Bức thư có đoạn: "Đồng bào Kinh hay Thổ, Mường hay Mán, Gia Rai hay Ê Đê, Xê Đăng hay Ba Na và các dân tộc thiểu số khác, đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt. Chúng ta sống chết có nhau, sướng khổ cùng nhau, no đói giúp nhau…".

Lá cờ Tổ quốc bay giữa bầu trời Tây Nguyên

Lá cờ Tổ quốc bay giữa bầu trời Tây Nguyên

Ngay sau Lễ Thượng cờ, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết đã diễn ra hoạt động tôn vinh lá cờ Tổ quốc. Lá cờ rộng 300m2 được trải rộng trên quảng trường, nhằm nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm đối với quê hương của các VĐV dự Tiền Phong Marathon năm nay.

Ngày mai (28-3), Tiền Phong Marathon 2021 sẽ chính thức bước vào tranh tài các nội dung hấp dẫn dành cho hệ đội tuyển và phong trào ở các cự ly: 5km, 10km, 21km và 42km.