Các tên lửa Triều Tiên vừa phóng không chạm tới vùng lãnh hải của Nhật Bản

  • 06/08/2019 16:11
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 6-8 cho biết, các tên lửa mà Triều Tiên vừa phóng đã không đến được vùng lãnh hải của Nhật Bản hay vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

Các tên lửa Triều Tiên vừa phóng không chạm tới vùng lãnh hải của Nhật Bản ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya

"Những quả tên lửa Triều Tiên vừa phóng không đến được vùng lãnh hải hay vùng đặc quyền kinh tế của đất nước chúng ta", Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết trong một thông báo được phát đi vào ngày hôm nay (6-8).

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya đồng thời lưu ý, các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên là mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh của Nhật Bản. 

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản cho biết thêm, nước này trước đó đã có được thông tin tin cậy về việc Triều Tiên sẽ tiến hành phóng thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào sáng sớm ngày 6-8.

Tham mưu trưởng liên quân (JCS) của Hàn Quốc thì cho biết, Triều Tiên đã bắn hai quả đạn không xác định từ tỉnh Nam HwangHae xuống biển về phía đông. JCS tin rằng, Bình Nhưỡng lại thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn mới của họ.

Trước đó, vào ngày 2-8, Triều Tiên cũng đã thực hiện các vụ phóng thử tên lửa dẫn hướng từ nhiều hệ thống phóng tên lửa mới.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục