- Guatemala sẽ dời Đại sứ quán tại Israel đến Jerusalem
- Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua nghị quyết về Jerusalem
- Quốc hội Iran thông qua dự luật công nhận Jerusalem là thủ đô của Palestine
Về quyết định chuyển đại sứ quán của Guatemala, ông Dolgov đánh giá rằng, hành động này là bước theo đuổi lập trường được Tổng thống Mỹ ủng hộ, và không phải là một sự kiện bất ngờ.

Quyết định của Tổng thống Guatemala Jimmy Morales chuyển đại sứ quán đến Jerusalem không phải là hành động bất ngờ
Ông Dolgov nói: "Guatemala là quốc gia hoàn toàn phụ thuộc vào Mỹ ở tất cả các mặt tài chính, chính trị, ngoại giao và quân sự. Việc Guatemala quyết định chuyển đại sứ quán ở Israel từ Tel Aviv đến Jerusalem là do những yếu tố nói trên, và phù hợp với chính sách của Mỹ”.
Bên cạnh đó, ông Dolgov nói thêm: "Tôi nghĩ rằng, một số nước phụ thuộc vào Mỹ ở một mức độ nào đó cũng có thể sẽ làm như Guatemala để ủng hộ Mỹ”. Tuy nhiên ông cũng chỉ ra những rủi ro mà công dân và cấu trúc chính trị của những quốc gia này ở nước ngoài có thể trở thành mục tiêu cho hành động tấn công của các nhóm Hồi giáo chống Mỹ và Israel.