Các chỉ huy Syria - Iraq họp bàn mở lại tuyến đường quan trọng ở biên giới

  • 07/08/2019 14:03
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Các chỉ huy của quân đội Syria và Iraq ngày 6-8 đã tiến hành một cuộc họp chung, bàn về kế hoạch mở lại tuyến đường giao thông quan trọng giữa thành phố Albukamal và Al-Qa Muffim.

Các chỉ huy Syria - Iraq họp bàn mở lại tuyến đường quan trọng ở biên giới ảnh 1

Các chỉ huy quân đội Syria và Iraq tại khu vực biên giới hai nước, ngày 6-8-2019

Theo nguồn tin, cuộc họp diễn ra tại khu vực biên giới. Các tướng lĩnh quân đội Iraq và Syria đã được nghe báo cáo ngắn gọn về tình hình dọc biên giới, bao gồm các hoạt động chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Thiếu tướng Shawqi Yousef, người đứng đầu Ủy ban an ninh và quân sự ở khu vực phía đông (Syria) và Thiếu tướng Akram Hawijah, người đứng đầu Ủy ban an ninh và quân sự ở Albukamal (Iraq), đã có mặt trong cuộc họp này.

Trước đó, Sputnik dẫn lời một quan chức Iraq nói rằng, ngã tư giữa Albukamal và Al-Qa Muffim dự kiến sẽ được mở lại trong hai tháng tới.

Việc mở lại ngã tư này cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Iran, Syria và Iraq sử dụng đường cao tốc quốc tế nối liền với Tehran, Baghdad và Damascus.

Điều này có lẽ là quan trọng nhất đối với Syria và Iran, vì cả hai quốc gia đều đang phải chịu lệnh trừng phạt nặng nề từ Mỹ và Liên minh châu Âu.

Iran đã nhiều lần bày tỏ mong muốn mở một tuyến đường sắt từ Tehran đến Damascus. Nếu thực hiện được, điều này cũng sẽ giúp Syria rất nhiều trong lĩnh vực kinh tế khi mà cuộc khủng hoảng dầu mỏ đang diễn ra ở quốc gia Trung Đông này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục