Cá mập tấn công, giết chết du khách Australia ở New Caledonia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Cá mập giết chết một du khách 59 tuổi người Australia gần bãi biển đông đúc tại lãnh thổ New Caledonia thuộc Pháp ở Thái Bình Dương.
Cá mập tấn công, giết chết du khách Australia ở New Caledonia ảnh 1

Biển cảnh báo cá mập ở Nouméa, nơi du khách người Australia bị tấn công

Nhà chức trách cho biết, người đàn ông đang bơi gần một chiếc phao cách bãi biển ở thành phố Nouméa khoảng 150m vào ngày 19-2 thì bị cá mập tấn công và cắn nhiều lần.

Hai người chèo thuyền gần đó đã đưa ông ta trở lại bãi biển. Mặc dù được các nhân viên y tế nỗ lực cứu chữa, nhưng du khách này bị thương nặng ở chân, hai tay và tử vong tại hiện trường.

Nhiều người đang ở dưới nước vào thời điểm đó và chứng kiến vụ cá mập tấn công du khách nêu trên tại bãi biển Chateau-Royal, phía nam Nouméa. Họ vội vã chạy lên bờ và cảnh sát đã sơ tán khu vực.

Thị trưởng thành phố Nouméa, Sonia Lagarde, đã ra lệnh đóng cửa hầu hết các bãi biển trong khu vực và vây bắt cá mập hổ, cá mập bò ở vùng biển gần đó.

Theo cảnh sát, máy bay không người lái đã được triển khai để theo dõi chúng và hai con cá mập đã được nhìn thấy trước khi các hoạt động bị đình chỉ khi màn đêm buông xuống.

Công tố viên địa phương, Yves Dupas, cho biết một cuộc điều tra sẽ được tiến hành nhằm làm sáng tỏ thêm vụ cá mập tấn công, vốn xảy ra bên trong khu vực được các nhân viên cứu hộ giám sát.

Tháng trước, một vận động viên bơi lội 49 tuổi bị cá mập tấn công cũng gần bãi biển Chateau-Royal. Vài ngày sau, một người lướt sóng bị cá mập tấn công nhưng may mắn thoát chết.