Brazil xác định kẻ chủ mưu vụ cướp 770kg vàng tại sân bay

  • 07/08/2019 21:17
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Nhà chức trách Brazil ngày 6-8 thông báo đã xác định đối tượng chủ mưu thực hiện vụ cướp 770kg vàng tại nhà ga sân bay quốc tế Guarulhos, bang Sao Paulo hồi tháng 7 vừa qua.

Brazil xác định kẻ chủ mưu vụ cướp 770kg vàng tại sân bay ảnh 1

Sân bay quốc tế Guarulhos, nơi xảy ra vụ cướp táo tợn

Tổng cộng 14 nghi phạm đã tham gia vào vụ cướp trên, trong đó 4 đối tượng đã bị giam giữ. Francisco Teotonio da Silva Pascoalin, đối tượng từng thực hiện một vụ cướp vào năm 1980, là chủ mưu chính trong vụ việc, cùng với nhân viên sân bay Peterson Patrício, được coi là cánh tay phải của hắn.

Theo cảnh sát, nhóm cướp đã lên kế hoạch từ lâu và chi gần 250.000 USD để tổ chức, mua 4 phương tiện và xe cứu thương để thực hiện vụ việc.

Hiện cảnh sát vẫn chưa xác định được nơi nhóm tội phạm này cất giấu số vàng có tổng trị giá 30 triệu USD trên. Họ nghi ngờ số vàng này đã bị nấu chảy và đúc thành những tấm nhỏ với trọng lượng 100g để chuyển ra nước ngoài.

Trước đó, hôm 24-7 vừa qua, một nhóm cướp bịt mặt, trang bị súng trường và súng ngắn, sử dụng quần áo và phù hiệu giả cảnh sát liên bang đi 2 ô tô đến sân bay Guarulhos cướp 770kg vàng để trong xe bọc thép. Nhóm tội phạm này còn bắt cóc một giám sát viên an ninh của sân bay làm con tin rồi trốn thoát.

Theo Globo

Tin cùng chuyên mục