Bóng đá trong nhà Việt Nam chuẩn bị 4 giải đấu lớn
(ANTĐ) - Từ ngày 20 đến 28-2, tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra Giải bóng đá trong nhà (Futsal) toàn quốc 2009 với sự tham dự của 9 đội bóng; trong đó có 6 đội của TP Hồ Chí Minh gồm: Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc, Maseco, Ôtô Phạm Gia, Công ty Địa ốc Đất Lành, Báo Công an TP Hồ Chí Minh và 3 đội thuộc các tỉnh, thành khác là Hoàng Thư Đà Nẵng, Khánh Tân Gia Lai và Sanna Khánh Hòa. Các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt, tính điểm xếp hạng chung cuộc.
Ông Nguyễn Hữu Bàng, Phó Tổng thư ký VFF nhận định tại buổi họp báo sáng 19-2: Futsal Việt Nam vẫn đang trong bước đầu hình thành, còn mang tính chất phong trào, nhưng cũng đã có một số đội bóng mạnh dạn đầu tư đi theo hướng chuyên nghiệp. Đây cũng là hướng đi tất yếu của Futsal Việt Nam mà VFF và các đội bóng sẽ cùng chung tay thực hiện trong những năm tới.
Riêng với giải Futsal toàn quốc năm nay còn có một mục tiêu quan trọng khác, đó là qua giải sẽ tuyển chọn lực lượng cho đội tuyển quốc gia dự các giải đấu lớn trong năm. Năm 2009, Futsal Việt Nam sẽ phải thực hiện “nghĩa vụ quốc gia” tại 4 giải đấu quốc tế quan trọng, điều chưa từng có ở những năm trước.
Cùng với 2 giải đấu cấp khu vực: Giải vô địch Futsal Đông Nam Á (AFF Cup, diễn ra vào tháng 6) và SEA Games 25 (tháng 12, tại Lào), còn có 2 giải đấu cấp châu lục: Vòng loại Giải vô địch Futsal châu Á (AFC Cup) và Đại hội Thể thao trong nhà châu Á - Asian Indoor Games III diễn ra vào tháng 11 mà Việt Nam là nước chủ nhà. Đây chính là cơ hội lớn và là năm để Futsal Việt Nam có bước phát triển mới và mạnh mẽ hơn.
(Theo TTXVN)