Boeing 787 gặp vấn đề về động cơ ở Singapore, Nhật Bản

  • 03/04/2019 07:51
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Giao thông Nhật Bản cho biết, máy bay Boeing 787 của hãng hàng không Jetstar Airways (Australia) đã gặp trục trặc ở 2 động cơ trước khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Kansai vào hôm 1-4.

Vào hôm 1-4, chiếc Boeing 787 của Jetstar Airways đang chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay quốc tế Kansai thì động cơ phía bên cánh trái bất ngờ giảm tốc trong vài giây trước khi quay trở lại hoạt động bình thường. Lỗi tương tự tiếp tục xảy ra với động cơ phía cánh phải nhưng kéo dài hàng chục giây. Ngoài ra, đồng hồ đo chỉ số ở động cơ phải cũng ngừng hoạt động trong vài phút trước khi xảy ra sự cố.

Phi công không phát đi tín hiệu khẩn cấp và vẫn có thể điều khiển máy bay hạ cánh an toàn sau đó.

Boeing 787 gặp vấn đề về động cơ ở Singapore, Nhật Bản ảnh 1

Boeng 787 lần lượt bị phát hiện vấn đề với động cơ ở Singapore và Nhật Bản

Giới chức hàng không Nhật Bản coi đây là sự việc nghiêm trọng, có thể gây ra một vụ tai nạn lớn. Các nhân viên kĩ thuật của Nhật Bản cũng đã ngay lập tức kiểm tra an toàn cho chiếc Boeing 787 trên.

Vào hôm 2-4, hãng hàng không Singapore Airlines cũng cho biết, hãng quyết định ngừng bay 2 trong tổng số 9 chiếc Boeing 787 của mình sau khi phát hiện một số cánh quạt động cơ xuống cấp và cần phải thay mới.

Các thông tin trên trên tiếp tục gây ra ảnh hưởng xấu với tập đoàn Boeing sau khi mẫu chở khách 737 MAX bị dừng hoạt động trên khắp thế giới vì quan ngại đối với 2 vụ tai nạn xảy ra liên tiếp tại Ethiopia và Indonesia trong vòng 5 tháng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục