BMW M3 Sedan và M4 Coupe 2014 sẽ có nhiều cải tiến

ANTĐ - BMW đã công bố một vài thông tin về chiếc M3 sedan và M4 Coupe 2014 tại sự kiện Technology Days vừa diễn ra vài ngày trước.
Về động cơ, chiếc xe sẽ được trang bị một động cơ 6 xilanh 3.0 lít hoàn toàn mới có khả năng cho công suất đầu ra 430 mã lực ở tốc độ 7500 vòng/phút và mômen xoắn cực đại là 500 Nm. Ngoài việc có động cơ mạnh mẽ hơn, động cơ mới trên chiếc sedan M3 còn có thể giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải CO2. BMW cũng thành công trong việc giảm trọng lượng xe còn dưới 1500 kg.
Động cơ S55 mới được cải tiến có thêm nắp đậy trên vỏ động cơ và hai máy nén đơn cuộn. Hơn nữa, những kĩ sư của BMW đã sử dụng tay quay đúc làm cho trọng lượng của chi tiết không những giảm đi mà nó còn thêm chắc chắn hơn. Nhờ giảm được khả năng chiếc xe sẽ bị quay trong quá trình lái, chiếc xe có thể tăng và giảm tốc nhanh hơn.
Giám đốc phụ trách nhánh BMW M, Freidrich Nitschke, còn bật mí về một phiên bản khác có trọng lượng nhẹ hơn (khoảng 1400 kg) nhờ việc đơn giản hóa buồng lái,sử dụng ghế trọng lượng nhẹ hơn cùng những đặc điểm giúp giảm trọng lượng khác. Nếu được sản xuất, phiên bản này rất có thể sẽ được đặt biệt danh Coupe Sport Light Weight (ô-tô hai cửa trọng lượng nhẹ).
BMW M3 Sedan và M4 Coupe 2014 sẽ có nhiều cải tiến ảnh 1

BMW M3 Sedan và M4 Coupe 2014 sẽ có nhiều cải tiến ảnh 2
Chiếc BMW M4 Coupe