Bkav ra mắt Bphone B86, smartphone đầu tiên không phím bấm, phù hợp với người bán hàng online

ANTD.VN - Tối 10-5, Tập đoàn Công nghệ Bkav chính thức ra mắt điện thoại thông minh Bphone thế hệ mới có tên gọi Bphone 86.

Ông Nguyễn Tử Quảng- Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn công nghệ Bkav giới thiệu về các phiên bản mới của điện thoại Bphone

Đúng 20h, buổi ra mắt chính thức bắt đầu với một clip xâu chuỗi các thông tin về sản phẩm.

Ngay sau đó, ông Nguyễn Tử Quảng, CEO - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn công nghệ Bkav bước ra sân khấu chia sẻ: “Từ trong tâm, hơn 10 năm qua chúng tôi muốn và nỗ lực đem tới cho người Việt Nam chiếc Bphone có mọi thứ tốt nhất nhưng với mức giá cũng hợp lý nhất. Điều này thật tham vọng nhưng không phải là không thể.

Và hôm nay, tôi mang đến đây một chiếc Bphone với trải nghiệm không giới hạn”.

Smartphone không phím bấm

Nhà sản xuất Bphone B86- điện thoại "made in Vietnam" cho biết, đây là chiếc điện thoại tiên phong trong nhiếp ảnh điện toán, đem đến những trải nghiệm nhiếp ảnh không giới hạn.  

Bphone B86 đều có thiết kế sang trọng, cảm giác cầm nắm tốt. Khả năng chống nước, chống bụi chỉ có ở các máy cao cấp nhất trên thị trường.

Trải nghiệm không giới hạn với khả năng bảo mật hàng đầu của Bphone B86. Khả năng tìm lại máy thất lạc chưa có nhà sản xuất nào trên thế giới có thể làm tương tự.

Trải nghiệm không giới hạn với những tính năng dẫn dắt xu hướng, như thiết kế màn hình tràn đáy, không tai thỏ, chụp ảnh Macro, hay khả năng Điều khiển cử chỉ toàn diện Full Gesture.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng, dịch vụ tiếp nhận bảo hành tận nơi, bảo hành, sửa chữa tại nhà là những trải nghiệm chưa từng có với các hãng khác.

Bphone Store mang đến trải nghiệm những dịch vụ cao cấp nhất về bán hàng, chăm sóc khách hàng, bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật.  

Mô tả kỹ hơn về "đứa con tinh thần" này, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết: “Bphone B86 có thiết kế tối giản với viền đều và không có cằm. Smartphone đầu tiên Không phím bấm. Cụm Camera lớn".

Bkav thiết kế Bphone như một khối kính. Phần trán vốn là thương hiệu của Bphone 3 nay đã thu gọn hợp lý hơn.

Hơn thế nữa, Bphone B86 còn không có phím bấm nên thiết bị trông càng tối giản – Như một khối kính duy nhất. Đại diện Bkav cho biết, để đạt trình độ có thể bỏ tất cả phím bấm, Bkav đã giải quyết bằng công nghệ và phần mềm.  

Bphone B86 có thiết kế camera rất lớn. Đó là do tính năng mà nó mang lại. Thông thường, một camera lớn dẫn đến bề mặt tiếp xúc lớn, rất dễ bị trầy xước. Để khắc phục hạn chế này, Bkav thiết kế phần viền nhô lên 0,15mm để hạn chế kính tiếp xúc khi đặt trên bàn, đồng thời loại bỏ việc cọ xát trực tiếp vào các hạt cát nhỏ.  Ngoài ra, đây là kính cường lực của Gorila glass, có phủ coating.  

Năm nay, Bphone B86 lần đầu tiên có thêm những màu mới, đó là hồng và xanh. Không những thế, góc bo Bphone B86 cũng mềm mại, gợi cảm hơn.

Bphone B86 mang đến mang đến trải nghiệm không giới hạn cho khách hàng

Nhiếp ảnh điện toán

Camera trên Bphone B86 chụp ảnh "đóng băng" khoảnh khắc, tính năng này còn có thể sử dụng để chụp hình ảnh quảng cáo sản phẩm, sống động và dễ dàng hơn. Bkav gọi đó là nhiếp ảnh điện toán.

Bkav sử dụng công nghệ điện toán, can thiệp ngay từ dữ liệu ánh sáng thô trước khi tái tạo hình ảnh. Bảo toàn tối đa độ trung thực của mầu sắc, độ sắc nét của hình ảnh, độ mềm mịn của chi tiết, giảm thiểu tối đa nhiễu hạt, tiệm cận độ chính xác nhất, trước khi tiếp tục xử lý bằng thuật toán AI.

Đặc biệt, trên Bphone B86, Bkav cung cấp một chức năng dành riêng cho những người bán hàng online, đó là chức năng chụp sản phẩm.

Với chức năng này, sản phẩm có được sự phóng đại cần thiết, trong khi mọi chi tiết đều sắc nét, thể hiện đúng mầu sắc, chất liệu với thao tác đơn giản. 

Không dừng lại ở đó, với công nghệ điện toán, Bkav đã làm cho một ống kính với tiêu cự tiêu chuẩn có thể chụp được những bức ảnh có hiệu ứng góc rộng. Với chỉ một Camera chính, Bphone B86 có thể cung cấp tính năng tương đương 3 Camera với các ống kính tiêu chuẩn, ống kính Macro và ống kính góc rộng.

Năm nay, Bkav lựa chọn nâng cấp chip xử lý Snapdragon 6150, điểm đặc biệt chip này có core xử lý AI tốt gấp 2,5 lần so với Bphone 3 Pro, mang lại năng lực xử lý nhanh hơn và mượt mà hơn.

4 phiên bản: Bphone B40, Bphone B60, Bphone B86 và Bphone B86s có mức giá tương ứng như sau: 5.490.000 VND; 6.990.000 VND; 8.990.000 VND và 9.990.000 VND.

Bphone B86 và Bphone B86s sẽ mở bán vào ngày 17-5. Bphone B40 và Bphone B60 dự kiến sẽ mở bán vào ngày 17-6 tại hệ thống Bphone Store và các cửa hàng của Mobifone trên toàn quốc.